Máy bay chở Bộ trưởng Nội vụ của Philippines bị rơi

Bộ trưởng Nội vụ Philippines Jesse Robredo cùng 3 người khác đã mất tích sau khi một máy bay cỡ nhỏ chở họ rơi xuống vùng biển ngoài khơi đảo Masbate ở miền Trung nước này chiều 18/8. Ít nhất một người đã được cứu trong vụ rơi máy bay này.

 

      Máy bay chở Bộ trưởng Nội vụ của Philippines bị rơi ảnh 1

          Bộ trưởng Nội vụ Philippines Jesse Robredo. (Ảnh: Reuters)

 

Bộ trưởng Vận tải Philippines Manuel Roxas cho biết chiếc máy bay chở Bộ trưởng Nội vụ Robredo, cất cánh chiều 18/8 từ thành phố Cebu, miền Trung Philippines, và khi đang trên hành trình đến thành phố Naga, quê hương ông Robredo, ở tỉnh Camarines Sur, thì phi công thông báo sẽ hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Masbate. Tuy nhiên, trong khi tìm cách hạ cánh thì máy bay bất ngờ rơi xuống biển gần đảo Masbate .


Trước khi rơi xuống biển, một trợ lý của ông Robredo đã nhảy khỏi máy bay và được cứu. Hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành.


Người phát ngôn quân sự địa phương, Đại tá Generoso Bolina cho biết trên máy bay có 4 người, ngoài trợ lý của ông Robredo đã được cứu, ông Robredo và hai phi công hiện vẫn mất tích. Đại tá Bolina cho biết do động cơ máy bay gặp trục trặc nên phi công đã phải tìm cách hạ cánh khẩn cấp xuống Masbate, song không kịp.

Bộ trưởng Nội vụ Robredo là một trong những thành viên nội các thân cận với Tổng thống Philippines Benigno Aquino và là người hỗ trợ đắc lực cho ông Aquino trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2010./.

Theo TTXVN-M

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.