Mẹ tìm được con sau hơn một thập kỷ nhờ Facebook

Facebook trở thành cầu nối giúp người phụ nữ Philippines tìm lại con trai sau hơn chục năm không gặp.

Dyna Boclaras, 48 tuổi ở thành phố General Santos, vẫn chưa hết xúc động khi nhắc tới người con hơn một thập kỷ chưa được gặp. Boclaras từng là ca sĩ ở Singapore, kết hôn với một người đàn ông Canada nhưng mối quan hệ của họ kéo dài không lâu. Chồng cũ của Boclaras sau đó giành quyền nuôi con trai Aaron Carter, 5 tuổi.

"Tôi mất quyền nuôi con vì không phải là công dân Canada", Boclaras nói.

me-gap-lai-con-sau-mot-thap-ky-xa-cach-nho-tin-nhan-facebook

Sau ly hôn, Boclaras mất quyền nuôi con nhưng vẫn hy vọng một ngày nào đó mẹ con sẽ đoàn tụ. Ảnh: Dyna Boclaras.

Sau khi ly hôn, Boclaras trở về Philippines nhưng vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó sẽ đoàn tụ cùng con. Thông qua Facebook, cô đã thực hiện được mong ước của mình, theo ABS-CBN News.

"Tôi gửi tin nhắn qua trang cá nhân nhắn con rằng 'không biết con còn nhớ mẹ không nhưng con là con trai của mẹ. Con là Aaron, con trai mẹ. Mẹ đã tìm thấy con'", Boclaras kể.

Cuối cùng, Boclaras cũng nói chuyện được với Aaron qua Skype. Về phần mình, Aaron bị sốc khi nhận được tin nhắn từ một phụ nữ tự giới thiệu là mẹ cậu.

"Vào một ngày nọ, khi đăng nhập vào Facebook, tôi nhận được tin nhắn và chắc rằng đấy là mẹ mình. Đó là khoảnh khắc sốc nhất cuộc đời tôi bởi hai mẹ con có thể kết nối lại với nhau một cách bất ngờ", Aaron chia sẻ.

Aaron thừa nhận không có nhiều ký ức về mẹ và từng đau khổ vì nghĩ rằng bà đã bỏ rơi và quên mình.

"Kỷ niệm của tôi về mẹ rất mờ nhạt. Nhớ tới mẹ, tôi nghĩ đến giọng nói của bà, dù là lúc nói hay khi hát. Đó là ký ức mạnh mẽ nhất tôi có", Aaron nhớ lại.

Aaron, hiện 22 tuổi, sắp trở thành nhân viên điều tra tội phạm ở Canada. Từ khi kết nối được với mẹ, chàng trai này cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Cậu biết rằng mẹ vẫn yêu thương mình.

"Mẹ, con biết đã rất lâu chúng ta không gặp nhưng mẹ luôn là mẹ của con, dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Con rất biết ơn vì điều đó", Aaron tâm sự.

Aaron đang lên kế hoạch tới Philippines thăm mẹ.

me-gap-lai-con-sau-mot-thap-ky-xa-cach-nho-tin-nhan-facebook-1

Boclaras liên lạc với con qua Skype. Ảnh: ABS-CBN News.

Theo Ngoisao.net

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.