Mẹo chỉnh ghế, gương chiếu hậu và cầm vô lăng đúng cách

Điều chỉnh khoảng cách ghế, chỉnh gương hậu cho góc nhìn tốt và cách đánh lái hiệu quả để giảm thiểu tình huống xấu.

Một số mẹo hay khi điều khiển ô tô

1. Tay để trên vô lăng hướng 9 giờ và 3 giờ là tiêu chuẩn nhất. Nhìn tất cả những xe thiết kế với cần số trên bánh lái đều nằm ở vị trí này. Và thường xe đời mới sẽ có thêm chỗ để ngón tay cái lên.

Mẹo chỉnh ghế, gương chiếu hậu và cầm vô lăng đúng cách ảnh 1
 

2. Đối với gương hậu trên xe, chúng ta hãy chỉnh sao cho khi chọn tư thế ngồi thẳng, tựa đầu vào ghế có thể nhìn thấy toàn cảnh phía sau.

Mẹo chỉnh ghế, gương chiếu hậu và cầm vô lăng đúng cách ảnh 2
 

Để tránh tối đa góc chết, thì gương chiếu hậu bên ngoài nên cài đặt theo các chế độ sau: phần thân xe chiếm khoảng 1/4 mép gương phía trong, góc gương phía trong bên dưới vùa đủ nhìn hết tay nắm cửa.

Mẹo chỉnh ghế, gương chiếu hậu và cầm vô lăng đúng cách ảnh 3
 

3. Đánh vô lăng theo kiểu bắt chéo tay đúng là áp dụng tốt trên đường đèo khi cần phản xạ nhanh. Nhưng nếu trong thành phố, cách đúng nhất là đẩy và kéo. Vì nếu đánh chéo tay và lỡ bị tai nạn, airbag bung là coi như 2 tay bạn bị gãy.

4. Đúng là quan trọng nhất khi lái xe là tỉnh táo, thắt dây an toàn, ngồi thoải mái, quan sát đầy đủ xung quanh và luôn trong tình trạng đề phòng. Nhìn 1 vòng kính chiếu hậu thường xuyên và nhìn vào chỗ mình muốn đi. Khi đổi làn không nên ngoái cổ qua nhìn nhiều quá vì khi đó bản năng con người sẽ điều khiển xe theo hướng mắt và sẽ gây tai nạn vị lệch làn. Chỉ nên liếc nhanh qua thôi và nhìn về phía trước nhanh nhất có thể.

Theo VNN

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.