Michal Nguyen sẽ đá cho đội tuyển Việt Nam

Thông qua lời giới thiệu của thành viên Hội đồng HLV QG, người đang được coi là ứng cử viên cho vị trí HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam, Mai Đức Chung, VFF đang xúc tiến thủ tục mời cầu thủ Michal Nguyen về thi đấu.

Michal Nguyen năm nay 24 tuổi, là thành viên đội hình chính của CLB FK Baník Most tại CH Séc. Tại đội bóng này, Michal Nguyen mang áo số 19, có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ, hậu vệ phải cũng như tiền vệ trung tâm.

Michal Nguyen sẽ đá cho đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Michal Nguyen được đánh giá là có trình độ cao hơn những cầu thủ từng về Việt Nam thử việc trước đây. Ảnh: Sedmicka

Michal Nguyen có bố là người Việt Nam, mẹ là người CH Séc. Hồi giữa năm 2012, trong khoảng thời gian sang CH Séc mà một số nước châu Âu học hỏi kinh nghiệm, HLV Mai Đức Chung đồng thời cũng là một thành viên của Hội đồng HLV QG đã trực tiếp xem Michal Nguyen thi đấu trong một trận đấu của CLB FK Baník Most và đánh giá khá cao khả năng của cầu thủ này.

Khi đó, HLV Mai Đức Chung cũng đã có những tiếp xúc, trao đổi sơ bộ với Michal Nguyen và bố cầu thủ này về việc để Michal Nguyen về nước thi đấu, kế hoạch ban đầu là ngay tại AFF Cup 2012.

Mặc dù sau đó cơ hội để Michal Nguyen tập luyện tại đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2012 là không có nhưng có thể đây sẽ là thời điểm thích hợp.

Được biết, Michal Nguyen đã kịp có quốc tịch Việt Nam và điều quan trọng là cầu thủ này với sự ủng hộ của gia đình đang rất khát khao có cơ hội được thể hiện mình trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Michal Nguyen cho biết thông tin về bóng đá Việt Nam anh chỉ xem trên mạng vì truyền hình không phát nhưng được biết AFF Cup là giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Bố của Michal Nguyen cũng nói rất nhiều cho con trai mình về đất nước Việt Nam, bóng đá Việt Nam và cầu thủ này mong có một ngày được thi đấu trong máu áo đội tuyển Việt Nam, dưới sự cổ vũ của hàng chục nghìn CĐV.

Michal Nguyen không nói được tiếng Việt mà chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng CH Séc hoặc tiếng Anh. Thần tượng của cầu thủ này là Sergio Ramos, ngôi sao của CLB Real Maldrid và đội tuyển Tây Ban Nha.

Nếu không có gì thay đổi, Michal Nguyen sẽ về nước và có mặt trong đội tuyển Việt Nam ngay từ đợt tập trung ngày 23/1 tới.

Theo Thethaovanhoa - ĐT

Tin mới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.