Microsoft mở kho ứng dụng riêng cho... Android

Người dùng Android ngay bây giờ đã có thể truy cập kho ứng dụng tổng hợp của Microsoft bao gồm tất cả những ứng dụng được Microsoft phát hành trên nền tảng Android. Kho ứng dụng tổng hợp của Microsoft trên Android có tên Microsoft Apps. Kho ứng dụng này được phát hành ngay trong chợ ứng dụng Google Play Store của Android.

Cụ thể, Microsoft Apps bao gồm nhiều ứng dụng con của Microsoft như Office, Skype hay OneDrive,... Người dùng sẽ có những chuyên mục phong phú để lựa chọn bao gồm Năng suất, Giải trí, Giáo dục, Truyền thông, Tin tức,...Về cơ bản, mục đích của ứng dụng này là hiển thị tất cả các ứng dụng của Microsoft. Nhờ đó, người dùng có thể tìm thấy được tất cả các ứng dụng cần thiết do Microsoft phát hành mà không cần phải tìm riêng lẻ.

Microsoft mở kho ứng dụng riêng cho... Android ảnh 1
 

Với số lượng ứng dụng Microsoft trên Android đang ngày càng gia tăng, rõ ràng một ứng dụng tổng hợp như Microsoft Apps là hoàn toàn hữu ích. Theo Business Insider, động thái phát hành Microsoft Apps trên cho thấy những dấu hiệu đầu tiên trong mối quan hệ bắt đầu khởi sắc giữa gã khổng lồ xứ Redmond và Google.

Tuy vậy mới đây, Microsoft đã công bố tạm ngưng dự án Astoria đầy táo bạo với tham vọng đưa các nền tảng khác đến gần hơn với Windows 10 Mobile. Astoria là một công cụ nhúng giả lập giúp cho các nhà phát triển có thể chạy thẳng các ứng dụng Android ngay trên smartphone của Microsoft. Thậm chí việc đó xảy ra ngay cả khi, Steve Ballmer cho rằng, điện thoại Windows cần chạy được các ứng dụng Android.

Mặt khác, Microsoft gần đây lại có động thái thâm nhập thị trường Android thông qua mối quan hệ đối tác với Cyanogen, một công ty chuyên tạo ra các phiên bản đặc biệt của hệ điều hành Android, cho phép tích hợp trợ lý ảo Cortana vào sâu trong hệ điều hành để ra lệnh bằng giọng nói. Có thể coi Cyanogen là "đứa con hoang" của Android do không được Google chấp nhận trên thực tế. Bên cạnh đó, một số mẫu smartphone chạy Android Cyanogen cũng được cài đặt sẵn các ứng dụng Microsoft ví như bộ ứng dụng văn phòng Office.

Như vậy có thể coi động thái mới đây của Microsoft là bước đi đầu tiên trong việc tấn công thị trường Android rộng lớn. Khó ai có thể đoán trước được, trong tương lai Microsoft không tung ra các thiết bị cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng Android từ cửa hàng Microsoft App Store.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về ứng dụng Microsoft Apps tại đây. Ứng dụng có dung lượng khá nhẹ, chỉ khoảng 3,2MB.

Theo VnReview

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.