Miền Bắc tiếp tục nắng gắt, đêm mưa rào vài nơi

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh, nên các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như: Tương Dương (Nghệ An) 39 độ, Quỳ Hợp (Nghệ An) 38 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 38.1 độ.

Hôm nay (13/6) các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ sẽ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Ảnh minh họa: Internet

Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương dự báo: Do các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp đang có trục khoảng 20-23 độ vĩ Bắc có xu hướng đầy dần lên. Sau đó các khu vực trên chịu sự chi phối của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển dần về phía Đông Nam. Nên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh miền Nam, chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên. Riêng Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên chịu ảnh hưởng của phía Tây dải hội tụ nhiệt đới đang có trục khoảng 9 đến 12 độ vĩ Bắc với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Nên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 3.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ C. Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C. Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ C.

Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 đến 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 đến 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 36 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C. Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ C.

Theo TTXVN

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.