Miễn phí tham quan di tích cố đô Huế trong dịp Tết

Trong các ngày mùng 1,2 và mùng 3 Tết Ất Mùi (tức ngày 19/2 đến 21/2/2015 dương lịch) tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện miễn vé ở tất cả các địa điểm thuộc di tích cố đô Huế phục vụ nhân dân và du khách trong nước.
Trong thời gian này, tại khu vực Đại Nội sẽ diễn ra các hoạt động như Lễ đổi gác, biểu diễn tiểu nhạc, đại nhạc, các trò chơi cung đình, múa lân sư rồng, biểu diễn võ thuật cổ truyền; tại quảng trưởng Ngọ Môn sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân…
Đặc biệt, trước đó, từ ngày 11/2/2015 (tức ngày 23 tháng Chạp Giáp Ngọ), tại Thế Miếu và điện Long An (Đại Nội - Huế) sẽ tổ chức Lễ dựng cây nêu. Đây là hoạt động văn hóa tín ngưỡng mở đầu cho các hoạt động văn hóa phục vu du khách đến thăm quan di sản Huế trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.
    
Di tích Triệu Tổ Miếu thuộc Đại Nội Huế.
Di tích Triệu Tổ Miếu thuộc Đại Nội Huế.

Đêm Giao thừa, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức chương trình nghệ thuật đón năm mới Ất Mùi và bắn pháo hoa tại Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài, Đại Nội - Huế (từ 22 giờ đến 0 giờ 15 phút); chương trình nghệ thuật đón giao thừa Ất Mùi và bắn pháo hoa tại thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền); chương trình dạ hội chào năm mới tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thiết kế và tung ra những tour du lịch hấp dẫn để phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên Đán. Công ty lữ hành Vietravel chi nhánh Huế đã lên chương trình "Du xuân bốn phương" kết nối yêu thương, với các tour trong nước từ 1-2 ngày, 3-4 ngày khám phá Tết cổ truyền và tham quan viếng cảnh ngày xuân ở các vùng miền đất nước như Sapa, Hạ Long, động Thiên Đường - Phong Nha, viếng lăng mộ Đại Tướng Vó Nguyên Giáp... kết hợp với các giải thưởng, khuyến mãi hấp dẫn.
Đến thời điểm này lượng khách đăng ký đi du lịch qua các đơn vị lữ hành khá nhiều; chủ yếu là lượng khách từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến du lịch miền Trung - Huế. Khách tại địa phương đăng ký đi tour dịp Tết này cũng có tăng so với mọi năm. Các công ty lữ hành thiết kế sản phẩm tour tuyến của mình gắn với các hoạt động lễ hội đầu xuân của Thừa Thiên - Huế như vật làng Sình, lễ hội Huyền Trân, hội Đu Tiên ở Quảng Điền, Phong Điền, thăm các làng nghề hay tham quan chùa Huế...
Năm 2015, Thừa Thiên - Huế phấn đấu đón từ 3,1 - 3,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt từ 1,1 - 1,3 triệu lượt; doanh thu du lịch tăng từ 15 - 18% (3.100 - 3.200 tỷ đồng)...
Theo tintuc

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.