Minh chứng vượt trội của dịch vụ thu ngân sách nhà nước

(Baonghean) Cùng với gần 100 điểm giao dịch của VIB trên toàn quốc, Ngân hàng Quốc Tế - Chi nhánh Vinh đã chính thức triển khai dịch vụ thu Ngân sách Nhà nước dành cho khách hàng doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An: khi có nhu cầu nộp thuế, đến các điểm giao dịch của VIB Vinh sẽ được phục vụ nộp thuế và truy vấn thông tin thuế trong vòng 5 phút.

Trên cơ sở kết nối trực tuyến với Cổng thông tin điện tử của Tổng Cục thuế, Tổng Cục Hải quan và Kho bạc Nhà nước, với sản phẩm “Thu ngân sách nhà nước”, VIB nói chung và VIB Vinh nói riêng giúp các doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế ngay thời điểm thực hiện giao dịch tại VIB (triển khai dịch vụ từ 16/7/2012). Đặc biệt, các doanh nghiệp đang được miễn 100% phí chuyển tiền nộp thuế tại VIB, kéo dài đến ngày 16/10/2012 và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khác như bảo lãnh thanh toán thuế XNK, tư vấn miễn phí về các Chính sách thuế và các quy trình, thủ tục nộp thuế…

                                      Khách hàng đến giao dịch tại VIB Vinh.

Thực hiện chủ trương lớn của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt trong khu vực công cộng mà Tổng Cục Thuế - Tổng cục Hải quan, Kho Bạc Nhà nước được tín nhiệm lựa chọn là đối tác thực hiện thu ngân sách nhà nước, Ngân hàng Quốc tế đã tích cực tổ chức phối hợp với Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế để triển khai giải pháp thu ngân sách nhà nước thông qua VIB và trở thành ngân hàng TMCP đi đầu trong việc thực hiện có hiệu quả dịch vụ thu ngân sách nhà nước cả Thuế nội địa và Thuế xuất nhập khẩu. Tính đến ngày 31/7/2012, sau 6 tháng triển khai thí điểm và 1 tháng rưỡi triển khai trên toàn quốc, dịch vụ này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của gần 1.000 khách hàng doanh nghiệp, với tổng thu Ngân sách Nhà nước qua VIB đạt trên 25.000 tỷ đồng. Dịch vụ thu ngân sách nhà nước với quy trình kiểm soát chặt chẽ đã đảm bảo được tính chính xác, nhanh chóng, tốc độ xử lý nghiệp vụ và trao đổi thông tin, dữ liệu thu ngân sách nhà nước với Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế  và Tổng cục Hải quan là rất tốt, không phát sinh các sự cố xảy ra.

Tại địa bàn Nghệ An, mặc dù mới triển khai từ cuối tháng 7/2012 nhưng đã đạt giá trị thu ngân sách nhà nước gần 100 tỷ đồng, là một trong những địa bàn có số lượng giao dịch và giá trị giao dịch khá tốt của hệ thống VIB. Các doanh nghiệp trên địa bàn cũng đánh giá cao dịch vụ này của VIB với việc giúp doanh nghiệp tháo gỡ rất nhiều vướng mắc trong các thủ tục nộp thuế, phí theo nghĩa vụ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm kinh doanh VIB Vinh nhấn mạnh: “Với việc triển khai dịch vụ thu ngân sách nhà nước, VIB mong muốn đem đến nhiều tiện ích cho doanh nghiệp (người nộp thuế) và góp phần thực hiện chủ trương điện tử hóa thu ngân sách nhà nước của Chính phủ. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm là doanh nghiệp được xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhanh chóng, giúp doanh nghiệp khẳng định uy tín thương hiệu, thông quan hàng hóa nhanh. Ngoài ra còn giảm được chi phí nộp hộ thuế, tiết kiệm được thời gian, nguồn nhân lực để tập trung phát triển hoạt động kinh doanh, tối ưu hóa dòng tiền nộp thuế. VIB Vinh cam kết đảm bảo tốt nhất về con người, cơ sở vật chất và công nghệ để phục vụ nhanh chóng, chính xác, kịp thời trong việc hoàn thành nghĩa vụ Thuế cho doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, VIB Vinh sẽ phối hợp với Cục Thuế Nghệ An, các Chi cục Thuế Thành phố Vinh và các huyện, thị xã nhằm phổ biến rộng rãi các nội dung của Sản phẩm này tới cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài ra, để hỗ trợ doanh nghiệp, chúng tôi cung cấp tổng thể các gói giải pháp mà VIB đang có lợi thế như bảo lãnh thanh toán thuế XNK, mua bán ngoại tệ, thấu chi thanh toán thuế cho doanh nghiệp. Với những giải pháp này, VIB Vinh tin tưởng sẽ thu hút sự quan tâm nhiều hơn của các doanh nghiệp…”

Tuy mới triển khai trong thời gian ngắn, song dịch vụ thu ngân sách nhà nước qua ngân hàng của VIB đã cho thấy những thế mạnh vượt trội từ đa dạng hoá các hình thức nộp thuế. Sản phẩm này phù hợp cả với doanh nghiệp có hoặc không có tài khoản tại VIB. Trong thời gian tới, cùng với việc cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp, VIB sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ này cho các hộ kinh doanh cá thể, cá nhân. VIB cũng đang phát triển những kênh thanh toán khác để hỗ trợ tối đa nhu cầu của doanh nghiệp, cá nhân trong việc nộp ngân sách nhà nước như: Internet banking, ATM, Mobile banking.

P.V

tin mới

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…