Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn

(Baonghean.vn) - Sáng nay 14/9, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và Chương trình tiết kiệm sinh thái năm 2012. Đến dự và đọc lời hưởng ứng có đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành, thị xã; các trường học trên địa bàn thành phố Vinh.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn được khởi xướng từ năm 1993 tại Australia; được Chương trình môi trường Liên Hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu; trở thành sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng diễn ra vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Sau 19 năm kể từ ngày khởi xướng, đến nay Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn đã thu hút hàng trăm triệu người của hơn 130 quốc gia trên thế giới hưởng ứng với nhiều hoạt động và hành động thiết thực bảo vệ môi trường.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2012 với chủ đề: “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta” được phát động và hưởng ứng từ ngày 14 đến 16 tháng 9 trên phạm vi toàn cầu. Đây cũng là chủ đề tiếp theo về xây dựng nền kinh tế xanh và Năm quốc tế về năng lượng bền vững năm 2012. Việt Nam tổ chức lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch năm 2012  tại thành phố Đà Nẵng.

Tại lễ mít tinh hưởng ứng, đồng chí Đinh Viết Hồng đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, tổ chức, cơ quan, đơn vị và toàn xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần pát triển bền vững.

Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn ảnh 1

  Đồng chí Đinh Viết Hồng đọc lời hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Đồng chí kêu gọi và yêu cầu các cấp chính quyền, đoàn thể, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, trường học và tất cả mọi người dân trong toàn tỉnh với trách nhiệm hãy hành động và thực hiện hiện những việc làm thiết thực để làm cho môi trường sống của chúng ta được sạch hơn; tiết kiệm tài nguyên, thiên nhiên, góp phần làm cho thế giớ sạch hơn. Trong đó cần tập trung nhân rộng Chương trình tiết kiệm sinh thái tại các trường học trên địa bàn tỉnh; Tăng cường và đa dạng hóa nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao cao nhận thức về bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; Tích cực triển khai các chương trình, dự án về bảo vệ môi trường; đẩy mạnh giải quyết các vấn đề môi trường bức xúc trên địa bàn tỉnh. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo vệ tài nguyên – môi trường; tổ chức và phát động các phong trào bảo vệ môi trường tại từng cơ quan, đơn vị, địa phương; biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ môi trường.

Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh và Sở Tài nguyên - Môi trường trao tặng thùng chứa rác thải cho các trường học.

Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh và Sở Tài nguyên - Môi trường ấn nút khai trương trang thông tin điện tử của Sở.

Tại lễ mít tinh hưởng hướng, đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Võ Duy Việt đã phát động các tổ chức, đơn vị, cá nhân tham gia Giải thưởng Môi trường Nghệ An năm 2012. Sở Tài nguyên – Môi trường ấn nút khai trương trang thông tin điện tử của ngành: moitruong.nghean.gov.vn; trao tặng các thùng chứa rác cho các trường học trên địa bàn thành phố Vinh.

Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn ảnh 4

 Đồng chí Đinh Viết Hồng trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Chi cục Bảo vệ môi trường Nghệ An.

Dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Đinh Viết Hồng đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Chi cục Bảo vệ môi trường Nghệ An.

Minh Chi

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.