Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn

(Baonghean.vn) - Sáng nay 14/9, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và Chương trình tiết kiệm sinh thái năm 2012. Đến dự và đọc lời hưởng ứng có đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành, thị xã; các trường học trên địa bàn thành phố Vinh.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn được khởi xướng từ năm 1993 tại Australia; được Chương trình môi trường Liên Hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu; trở thành sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng diễn ra vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Sau 19 năm kể từ ngày khởi xướng, đến nay Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn đã thu hút hàng trăm triệu người của hơn 130 quốc gia trên thế giới hưởng ứng với nhiều hoạt động và hành động thiết thực bảo vệ môi trường.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2012 với chủ đề: “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta” được phát động và hưởng ứng từ ngày 14 đến 16 tháng 9 trên phạm vi toàn cầu. Đây cũng là chủ đề tiếp theo về xây dựng nền kinh tế xanh và Năm quốc tế về năng lượng bền vững năm 2012. Việt Nam tổ chức lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch năm 2012  tại thành phố Đà Nẵng.

Tại lễ mít tinh hưởng ứng, đồng chí Đinh Viết Hồng đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, tổ chức, cơ quan, đơn vị và toàn xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần pát triển bền vững.

Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn ảnh 1

  Đồng chí Đinh Viết Hồng đọc lời hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Đồng chí kêu gọi và yêu cầu các cấp chính quyền, đoàn thể, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, trường học và tất cả mọi người dân trong toàn tỉnh với trách nhiệm hãy hành động và thực hiện hiện những việc làm thiết thực để làm cho môi trường sống của chúng ta được sạch hơn; tiết kiệm tài nguyên, thiên nhiên, góp phần làm cho thế giớ sạch hơn. Trong đó cần tập trung nhân rộng Chương trình tiết kiệm sinh thái tại các trường học trên địa bàn tỉnh; Tăng cường và đa dạng hóa nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao cao nhận thức về bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; Tích cực triển khai các chương trình, dự án về bảo vệ môi trường; đẩy mạnh giải quyết các vấn đề môi trường bức xúc trên địa bàn tỉnh. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo vệ tài nguyên – môi trường; tổ chức và phát động các phong trào bảo vệ môi trường tại từng cơ quan, đơn vị, địa phương; biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ môi trường.

Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh và Sở Tài nguyên - Môi trường trao tặng thùng chứa rác thải cho các trường học.

Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh và Sở Tài nguyên - Môi trường ấn nút khai trương trang thông tin điện tử của Sở.

Tại lễ mít tinh hưởng hướng, đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Võ Duy Việt đã phát động các tổ chức, đơn vị, cá nhân tham gia Giải thưởng Môi trường Nghệ An năm 2012. Sở Tài nguyên – Môi trường ấn nút khai trương trang thông tin điện tử của ngành: moitruong.nghean.gov.vn; trao tặng các thùng chứa rác cho các trường học trên địa bàn thành phố Vinh.

Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn ảnh 4

 Đồng chí Đinh Viết Hồng trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Chi cục Bảo vệ môi trường Nghệ An.

Dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Đinh Viết Hồng đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Chi cục Bảo vệ môi trường Nghệ An.

Minh Chi

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.