Mít tinh kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh Nghệ An (21/8/1945 – 21/8/2012)

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 20/8, cán bộ, chiến sỹ LLVT Tỉnh đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên, Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố và tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Nghệ An (21/8/1945 – 21/8/2012).

Thắp nén hương thơm trước anh linh của Bác - Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, người Cha thân yêu của lực lượng vũ trang, cán bộ, chiến sỹ LLVT Tỉnh đã báo cáo với Bác những thành tích tiêu biểu đã đạt được suốt quá trình 67 năm chiến đấu và trưởng thành.
 
Tại Nghĩa trang TP Vinh, cán bộ, chiến sỹ LLVT Tỉnh đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh trong các cuộc chiến tranh giải phóng giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.
 
Trong suốt chặng đường 67 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trải qua 2 cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược và các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế, vừa chiến đấu vừa xây dựng, LLVT Nghệ An đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. Có 157 lượt tập thể đơn vị bộ đội địa phương, lực lượng DQTV, 73 cán bộ, chiến sỹ đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. Tháng 11/2001, Đoàn Quy tập được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ đổi mới. Có hàng trăm nghìn huân chương, huy chương các loại tặng cho cán bộ, chiến sỹ, 876 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng.
 
Với những thành tích đã đạt được, lớp cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh hôm nay nguyện ra sức phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong phong trào Thi đua quyết thắng, xứng đáng là những người chiến sỹ trên quê hương Bác Hồ kính yêu, quê hương Xô Viết anh hùng, lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.


Chiến Thắng- Trọng Kiên (Bộ CHQS Tỉnh)