Mít tinh kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới

Sáng 07/06 tại trường ĐH Vinh, Bộ GD&ĐT tổ chức "Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới 08 tháng 6 năm 2011 và Chiến dịch ra quân làm sạch bờ biển".

Về dự có các đồng chí PGS.TS Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Nguyễn Đình Chi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đại diện ban tuyên giáo, thị xã Cửa Lò, tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT, Sở KHCN, Sở TN &MT và các trường ĐH,CĐ đóng trên địa bàn tỉnh cùng giáo viên, sinh viên trường ĐH Vinh.


Ngày Đại dương thế giới là sáng kiến của Chính phủ Canada đề xuất vào năm 1992 tại Hội nghị Thượng đỉnh Trái đất Rio de Janeiro, Brazil. Từ sáng kiến này, năm 2008, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ra Nghị quyết Ngày Đại dương thế giới công nhận chính thức là ngày 8/6 hàng năm. Liên Hiệp quốc công nhận ngày Đại dương thế giới để kỷ niệm và tôn vinh giá trị của đại dương mang lại.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Quang Quý đề nghị các Sở GD&ĐT, các trường ĐH,CĐ, TCCN trong cả nước, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự phát triển kinh tế, xã hội; tuyên truyền giáo dục về chủ quyền biển và hải đảo góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Tăng cường giáo dục về môi trường biển và bảo vệ môi trường. Tổ chức chiến dịch ra quân làm sạch bờ biển, các hoạt động thể thao dưới nước hoặc trên bờ biển. Lựa chọn và khen thưởng những cá nhân và tập thể tiêu biểu điển hình của đơn vị có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ tài nguyên và môi trường biển đảo...


Tại lễ mít tinh Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã phát động chiến dịch ra quân, tổng vệ sinh, làm sạch bờ biển. Đoàn đại biểu cùng nhiều sinh viên tình nguyện trường Đại học Vinh, TNTN thị xã Cửa Lò ra quân làm sạch bãi biển Cửa Lò.

Thảo Nhi

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.