Mit tinh kỷ niệm Ngày Doanh nhân (13/10)

(Baonghean.vn) - Chiều nay (13/10), tại KCNN Nghi Phú, Hội doanh nghiệp cụm công nghiệp Nghi Phú (TP.Vinh) đã tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Chỉnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố tới dự.

 

Hiện KCNN Nghi Phú có 18 doanh nghiệp đang hoạt động trên các lĩnh vực mộc, gia dụng, cơ khí, sản xuất cửa các loại, sản xuất phân bón và nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Bình quân mỗi doanh nghiệp tạo việc làm cho 80 lao động chủ yếu là con em Nghi Phú và vùng lân cận. Doanh thu bình quân mỗi doanh nghiệp từ 15-20 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách nhà nước 70-80 triệu đồng/năm.

 

Năm 2012 tiếp tục là năm nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng nhiều đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thế nhưng, vượt qua khó khăn, nhiều doanh nhân đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm cơ hội có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp, xã hội. Điển hình như Công ty CP sản xuất và thương mại Hưng Phát doanh thu 9 tháng đầu năm 2012 đạt 55 tỷ đồng (tăng hơn 4 tỷ so với cùng kỳ 2011), nộp ngân sách 200 triệu đồng, giải quyết việc làm cho gần 100 lao động. Công ty TNHH Thái Đại Phong doanh thu 9 tháng đạt 19 tỷ đồng, 76 lao động có bình quân thu nhập 3 triệu đồng/tháng... Song song với sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp KCNN Nghi Phú tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo như ủng hộ gia đình chính sách, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó học giỏi...

                Đồng chí Nguyễn Văn Chỉnh – phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh

                        phát biểu chúc mừng các doanh nhân.

           Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Tùng Duy phát biểu ý kiến

          Giám đốc công ty TNHH Thái Đại Phong phát biểu ý kiến

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Văn Chỉnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh chúc mừng các doanh nhân nhân ngày truyền thống 13/10; đồng thời khẳng định trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thành phố nói chung, KCNN Nghi Phú nói riêng không ngừng lớn mạnh, trở thành lực lượng xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các doanh nhân tiếp tục đoàn kết, phát huy nội lực vươn lên,  nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, mạnh dạn đầu tư công nghệ, khoa học kỹ thuật, nâng cao năng lực quản trị, điều hành, triển khai các dự án sản xuất kinh doanh mới, tiếp tục khẳng định vai trò của đội ngũ doanh nhân trong công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương.

Thu Huyền

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.