Mổ cấp cứu thành công ca viêm ruột thừa trên Trường Sa Lớn

Các bác sĩ của Quân y viện 175 (đảo Trường Sa Lớn, huyện Trường Sa - Khánh Hòa) sáng 2/8 đã thực hiện thành công ca mổ ruột thừa, cứu sống ngư dân Nguyễn Dự.

 

Tàu QNG mang số hiệu 95654 do chủ tàu Ngô Văn Mẫu điều khiển chở 30 thuyền viên xuất phát từ Bình Sơn- Quảng Ngãi hướng ra quần đảo Trường Sa đánh bắt cá mực.


Chiều 1/8, khi đến gần đảo Trường Sa Lớn - quần đảo Trường Sa thì thuyền viên Nguyễn Dự (SN 1994, quê ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) bị đau bụng dữ dội. Chủ tàu đã liên lạc vào đảo xin hỗ trợ.

 

Mổ cấp cứu thành công ca viêm ruột thừa trên Trường Sa Lớn ảnh 1

Sau hơn 4 giờ đồng hồ, ca mổ đã thành công

Mổ cấp cứu thành công ca viêm ruột thừa trên Trường Sa Lớn ảnh 2

               Bệnh nhân được cứu chữa tại Trường Sa lớn

 

Mặc dù trời mưa bão nhưng chỉ huy đảo cùng với kíp quân y của Viện 175 đã nhanh chóng ra cầu cảng đưa bệnh nhân Dự vào bệnh xá của đảo.


Bác sỹ Phan Đình Mừng - Bệnh xá trưởng cùng bác sỹ Phan Đình Văn - Phó bệnh xá trưởng cùng các y sĩ Nguyễn Văn Bình, Ngô Văn Nhật, Nguyễn Văn Giáp họp chẩn đoán bệnh nhân Dự bị viêm ruột thừa cấp, cần phải mổ cấp cứu.

 

  Sau hơn 4 giờ đồng hồ, ca mổ đã thành công. Bác sĩ Mừng cho biết: “Do để quá lâu nên mạc nối lớn bám vào thành ruột thừa của anh Dự đã bị hoại tử, vì vậy ca mổ hơi phức tạp”.

 

Tuy nhiên tình hình của bệnh nhân sau ca mổ tiến triển khá tốt, dự kiến sau 10 ngày có thể xuất viện. Hiện tại, bệnh nhân Dự đang được quân, dân và các bác sĩ trên đảo chăm sóc./.

Theo VOV-M

tin mới

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Chấn thương khi tập luyện có thể xảy ra với bất kỳ ai. Khi gặp chấn thương trong quá trình tập luyện thể thao, việc sơ cấp cứu đúng cách là rất quan trọng để giảm nguy cơ biến chứng và tăng cơ hội phục hồi nhanh chóng.

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.