Mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT

Sáng 16/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, lãnh đạo các Bộ, ngành đã dự lễ ra quân mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết Dương lịch 2013 và Tết Nguyên đán Quý Tỵ.

Mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT ảnh 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia phát động đợt cao điểm đảm bảo TTATGT. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Thay mặt Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, các Bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện quyết liệt, thường xuyên, liên tục trong đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2013.
 
Trong đó lưu ý,  tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT để tăng cường nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật của nhân dân khi tham gia giao thông. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các doanh nghiệp vận tải, của chủ phương tiện trong bảo đảm ATGT, nhất là ý thức trách nhiệm, tuân thủ quy tắc giao thông của đội ngũ lái xe khách và người điều khiển các phương tiện giao thông khác.

Tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm, nhất là các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây TNGT như đi sai phần đường, làn đường; chạy quá tốc độ; chở quá số người quy định; dừng, đỗ đón, trả khách không đúng quy định; sử dụng phương tiện hết niên hạn; người đi mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm; người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn cho phép.
 
Ngành Công an huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị và áp dụng các biện pháp cần thiết để phát hiện và xử phạt nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lái xe chở khách, xe container.
 
Kiên quyết lập lại trật tự trong quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè ở các đô thị và hành lang an toàn giao thông. Rà soát, tổ chức lại giao thông, phân làn, phân luồng một cách hợp lý.
 
Bên cạnh đó, xây dựng phương án huy động tối đa các loại phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân, nhất là tuyến Bắc - Nam; đẩy mạnh các hoạt  động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng, kiên quyết xử lý nghiêm cá nhân và tổ chức vi phạm; chỉnh trang hạ tầng giao thông; rà soát hệ thống biển báo; thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các dự án công trình giao thông đang thi công, hoàn trả mặt đường để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đi lại trong dịp tết; không để xảy ra ùn tắc giao thông do thi công công trình; tất cả mọi người dân chúng ta, khi tham gia giao thông cần có ý thức và trách nhiệm tự bảo vệ tính mạng của mình, gia đình mình và của những người khác.
 
Đợt cao điểm bảo đảm TTATGT bắt đầu từ nay đến tháng 3/2013.

Mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT ảnh 2

Đại diện lực lượng Cảnh sát giao thông tại lễ ra quân. Ảnh" VGP/Lê Sơn

Từ ngày 16/12/2012 - 15/3/2013 thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô chở khách và mô tô.

Căn cứ vào tình hình cụ thể từng tuyến, địa bàn, từng địa phương huy động và bố trí lực lượng xử lý vi phạm theo các chuyên đề, tập trung xử lý các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy định; chở quá tải; quá số người quy định; đi không đúng làn đường; tránh, vượt sai; đón, trả khách không đúng nơi quy định; điều khiển xe quá thời gian quy định; người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm; học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe điều khiển mô tô, xe gắn máy…

Riêng địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cần xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự giao thông đô thị, gây ùn tắc giao thông như: vượt đèn đỏ, điều khiển phương tiện cơ giới đi ngược chiều hoặc vào phần đường cấm, dừng, đỗ sai quy định, vi phạm các quy định về vận tải hành khách đường bộ...

Theo (Chinhphu.vn) – L.T

Tin mới

Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.