Mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với lái xe

(Baonghean.vn)- Thực hiện kế hoạch của Ban an toàn giao thông Quốc gia, Nghệ An sẽ mở đợt cao điểm xử lí lái xe uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện.

Ông Võ Minh Đức - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nghệ An cho biết, đã hoàn thành dự thảo kế hoạch tăng cường kế hoạch Kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiến phương tiện cơ giới đường bộ cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Đội cảnh sát giao thông 1.7 kiểm tra nồng độ cồn tài xế.
Đội cảnh sát giao thông 1.7 kiểm tra nồng độ cồn tài xế.

Mục đích của kế hoạch là tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiến phương tiện cơ giới đường bộ; từng bước hình thành thói quen không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sau khi sử dụng rượu, bia, trước hết là sự nêu gương của Thủ trưởng cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức nhà nước; đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội; Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước thông qua việc nâng cao trách nhiệm, năng lực và khả năng phối hợp hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương trong việc thực hiện pháp luật quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; Giảm các vụ tai nạn giao thông nguyên nhân do uống rượu bia điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Kế hoạch bao gồm chiến dịch truyền thông; tổ chức tuần tra kiểm soát chuyên đề nồng độ cồn, tiến hành áp dụng quy trình kiểm tra nồng độ cồn ngẫu nhiên theo kinh nghiệm quốc tế; tổ chức chiến dịch cưỡng chế vi phạm nồng độ cồn theo kế hoạch của Ban an toàn giao thông Quốc Gia.

Ngoài việc kiểm tra, xử lí các lỗi thông thường, Nghệ An sẽ cao điểm xử lí vi phạm nồng độ cồn.
Ngoài việc kiểm tra, xử lí các lỗi thông thường, Nghệ An sẽ cao điểm xử lí vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Thông điệp của chiến dịch truyền thông là “Tính mạng con người là trên hết”. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”. Hiện nay, dự thảo kế hoạch đang được phê duyệt và triển khai trong thời gian sớm nhất.

Trung tá Hoàng Duy Hà, Đội trưởng Đội CSGT, CA TP. Vinh cho biết, hiện nay, lực lượng chức năng của thành phố gồm cảnh sát giao thông, đội 212 đang thực hiện việc kiểm tra nồng độ cồn ở các điểm như ngã 4 đường Nguyễn Sỹ Sách, Đại lộ Lênin, khu vực quốc lộ 1A giáp ranh giữa Nghệ An - Hà Tĩnh. Trong tháng 11, lực lượng công an thành phố đã xử lí 11 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tháng 12 xử lí 8 trường hợp. Cả năm 2014, lực lượng chức năng của thành phố Vinh đã xử phạt 110 đối tượng vi phạm nồng độ cồn.

Theo thống kê của Ban an toàn giao thông tỉnh, từ đầu năm đến giữa tháng 10/2014, Nghệ An xảy ra 282 vụ tai nạn giao thông làm 160 người chết, 170 người bị thương. Trong đó có 211 vụ tai nạn đường bộ làm 145 người chết, 17 vụ tai nạn đường sắt. Những địa phương có số lượng người chết vì tai nạn giao thông cao là Thành phố Vinh (26 người), Diễn Châu (18), Quỳnh Lưu (16), Thị xã Hoàng Mai (12), Nghi Lộc (11). Trong số này, có 75 vụ tai nạn liên quan đến xe ô tô làm 48 người chết. Hầu hết những vụ tai nạn liên quan đến xe ô tô đều có phần lỗi của người lái như do ngủ gật, do uống rượu, không làm chủ được tốc độ, đi sai làn đường, phần đường, vượt đèn đỏ, không chú ý quan sát. Trong thời gia qua, Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai việc kiểm tra, xử phạt nồng độ cồn tại các trục đường quốc lộ và ở các điểm khác nhau trên địa bàn thành phố Vinh.

Nguyên Khoa

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.