Mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 27/2, tại Phủ Toàn quyền, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị đã trình Quốc thư lên Toàn quyền Australia, bà Quentin Bryce. 

Sau lễ trình Quốc thư, bà Toàn quyền đã tiếp thân mật Đại sứ Lương Thanh Nghị. Cùng dự buổi tiếp, về phía Australia có bà Gillian Bird, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và một số quan chức của Văn phòng Toàn quyền.

Toàn quyền Australia Quentin Bryce tiếp Đại sứ Việt Nam Lương Thanh Nghị đến trình Quốc thư. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia
Toàn quyền Australia Quentin Bryce tiếp Đại sứ Việt Nam Lương Thanh Nghị đến trình Quốc thư. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia

Tại buổi tiếp, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã chuyển lời chào và thăm hỏi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân tới Bà Toàn quyền và Phu quân, cùng thông điệp của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Australia trên tất cả các lĩnh vực.

Bà Toàn quyền chuyển lời thăm hỏi tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân và qua Đại sứ, chúc mừng Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam về những thành tựu kinh tế-xã hội quan trọng đạt được trong thời gian qua. 

Bà Toàn quyền nhắc lại những ấn tượng sâu sắc về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tháng 5/2011, cảm ơn tình cảm hữu nghị và sự mến khách mà Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho bà, Phu quân và các thành viên trong đoàn trong suốt thời gian thăm Việt Nam.

Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng và vinh dự nhận nhiệm vụ tại Australia, một đất nước phát triển, văn minh và thanh bình; khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để vun đắp cho quan hệ hữu nghị và hợp tác đang phát triển rất tốt đẹp giữa hai nước.

Đại sứ cho biết Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam vẫn ghi nhớ các hoạt động phong phú của bà Toàn quyền trong chuyến thăm Việt Nam tháng 5/2011 tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa-Vũng Tàu, tạo dấu mốc quan trọng trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác cũng như sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Bà Toàn quyền bày tỏ hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và thực chất trong quan hệ hai nước, nhất là kể từ khi thiết lập và triển khai quan hệ Đối tác Toàn diện năm 2009. 

Trong năm 2013, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa; giao lưu nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh.

Bà Toàn quyền tin tưởng với việc hai bên tiếp tục xây dựng và thực hiện Chương trình hành động 2014-2016 sau khi kết thúc tốt đẹp Chương trình Hành động 2010-2013, quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Bà Toàn quyền cũng mong muốn Việt Nam sớm tham gia Kế hoạch Colombo mới của Australia nhằm đẩy mạnh giao lưu nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ.

Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định trên nền tảng các thành tựu đạt được trong hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2013), với nỗ lực và quyết tâm của Lãnh đạo và nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam-Australia chắc chắn sẽ tiếp tục được mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa.

Đại sứ đánh giá chuyến thăm Việt Nam gần đây của Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop (17-19/2) đã thúc đẩy thêm một bước hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư, quốc phòng-an ninh, giáo dục-đào tạo giữa hai nước. Đại sứ cũng đánh giá cao việc Australia tiếp tục duy trì viện trợ phát triển cho Việt Nam, hoan nghênh Kế hoạch Colombo mới của Australia.

Kết thúc buổi tiếp, bà Toàn quyền bày tỏ tin tưởng và chúc Đại sứ Lương Thanh Nghị sẽ có những đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Australia.

Theo Vietnam+

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.