Mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 27/2, tại Phủ Toàn quyền, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị đã trình Quốc thư lên Toàn quyền Australia, bà Quentin Bryce. 
Sau lễ trình Quốc thư, bà Toàn quyền đã tiếp thân mật Đại sứ Lương Thanh Nghị. Cùng dự buổi tiếp, về phía Australia có bà Gillian Bird, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và một số quan chức của Văn phòng Toàn quyền.
Toàn quyền Australia Quentin Bryce tiếp Đại sứ Việt Nam Lương Thanh Nghị đến trình Quốc thư. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia
Toàn quyền Australia Quentin Bryce tiếp Đại sứ Việt Nam Lương Thanh Nghị đến trình Quốc thư. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia
Tại buổi tiếp, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã chuyển lời chào và thăm hỏi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân tới Bà Toàn quyền và Phu quân, cùng thông điệp của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Australia trên tất cả các lĩnh vực.
Bà Toàn quyền chuyển lời thăm hỏi tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân và qua Đại sứ, chúc mừng Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam về những thành tựu kinh tế-xã hội quan trọng đạt được trong thời gian qua. 
Bà Toàn quyền nhắc lại những ấn tượng sâu sắc về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tháng 5/2011, cảm ơn tình cảm hữu nghị và sự mến khách mà Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho bà, Phu quân và các thành viên trong đoàn trong suốt thời gian thăm Việt Nam.
Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng và vinh dự nhận nhiệm vụ tại Australia, một đất nước phát triển, văn minh và thanh bình; khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để vun đắp cho quan hệ hữu nghị và hợp tác đang phát triển rất tốt đẹp giữa hai nước.
Đại sứ cho biết Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam vẫn ghi nhớ các hoạt động phong phú của bà Toàn quyền trong chuyến thăm Việt Nam tháng 5/2011 tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa-Vũng Tàu, tạo dấu mốc quan trọng trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác cũng như sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.
Bà Toàn quyền bày tỏ hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và thực chất trong quan hệ hai nước, nhất là kể từ khi thiết lập và triển khai quan hệ Đối tác Toàn diện năm 2009. 
Trong năm 2013, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa; giao lưu nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh.
Bà Toàn quyền tin tưởng với việc hai bên tiếp tục xây dựng và thực hiện Chương trình hành động 2014-2016 sau khi kết thúc tốt đẹp Chương trình Hành động 2010-2013, quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Bà Toàn quyền cũng mong muốn Việt Nam sớm tham gia Kế hoạch Colombo mới của Australia nhằm đẩy mạnh giao lưu nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ.
Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định trên nền tảng các thành tựu đạt được trong hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2013), với nỗ lực và quyết tâm của Lãnh đạo và nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam-Australia chắc chắn sẽ tiếp tục được mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa.
Đại sứ đánh giá chuyến thăm Việt Nam gần đây của Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop (17-19/2) đã thúc đẩy thêm một bước hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư, quốc phòng-an ninh, giáo dục-đào tạo giữa hai nước. Đại sứ cũng đánh giá cao việc Australia tiếp tục duy trì viện trợ phát triển cho Việt Nam, hoan nghênh Kế hoạch Colombo mới của Australia.
Kết thúc buổi tiếp, bà Toàn quyền bày tỏ tin tưởng và chúc Đại sứ Lương Thanh Nghị sẽ có những đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Australia.
Theo Vietnam+

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.