Mổ tim miễn phí cho người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012), từ ngày 1-31/7, Bệnh viện Tim Đông Đô thuộc Công ty cổ phần Bệnh viện Đông Đô sẽ tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí để tri ân các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh những người có công với cách mạng tại bệnh viện. 

Dự kiến, bệnh viện sẽ khám tim mạch, điện tim và siêu âm tim cho khoảng 500-1.000 người có công với cách mạng. 

                       Một ca mổ tim. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Người bệnh có thể đến trực tiếp tại bệnh viện, tại địa chỉ 9A-B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc đăng ký qua số điện thoại 04.62784449 để được khám bệnh miễn phí về tim mạch. 

Hiện nay, các bệnh tim mạch, bao gồm cả nhồi máu cơ tim và đột quỵ, là nguyên nhân tử vong hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, kết quả nghiên cứu tại 8 tỉnh, thành cho thấy, tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch đang gia tăng nhanh chóng và có xu hướng trẻ hóa. Nếu như vào thập kỷ 60 của thế kỷ trước, tỷ lệ mắc bệnh này ở độ tuổi 25 chỉ chiếm 1,5%, sang thập kỷ 80 tỷ lệ này là 11,5% thì đến năm 2010, con số này đã tăng lên đến 25,1%.

Ước tính mỗi năm cả nước có khoảng 16.000-20.000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh ra đời. Nếu không được phẫu thuật, bệnh nhi sẽ có nhiều biến chứng nghiêm trọng, dễ dẫn đến tử vong. 

Các thống kê cho thấy tỷ lệ tử vong do bệnh tim bẩm sinh từ 5-10% các trường hợp mắc bệnh, đa số các trường hợp tử vong ngay trong 2 năm đầu tiên sau khi sinh ra./.

Theo (TTXVN) - NT

tin mới

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Một trong những tác động đáng lo ngại nhất của cholesterol đến sức khỏe là hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch. Các mảng xơ vữa này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều chỉnh một số thói quen hằng ngày sẽ giúp giảm cholesterol có hại, từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể.

Khoa Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang là nơi điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Ảnh: Hoàng Yến

Xây dựng ‘mái nhà chung’ của bệnh nhi tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Khoa Tiêu hóa - Huyết học lâm sàng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đang là nơi theo dõi và điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Hàng tháng, các bệnh nhi phải nhập viện định kỳ để duy trì sự sống. Khoa hiện là ngôi nhà thứ hai của các bệnh nhi này.