Mở tuyến xe buýt đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bộ Giao thông Vận tải vừa đồng ý đề nghị của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tổ chức tuyến xe buýt có lộ trình từ ga đường sắt Đồng Hới đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để phục vụ hoạt động đi lại của nhân dân khi tới thăm viếng Người.

 Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, với cự ly dài 70km từ ga Đồng Hới đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đây là một đề xuất hợp lý và nhận được sự đồng tình của Bộ.

Mở tuyến xe buýt đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1
 

Mỗi ngày có từ 1.000-3.000 người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Báo cáo của UBND tỉnh Quảng Bình, mỗi ngày có từ 1.000-3.000 người đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong đó khoảng 90% là người dân ngoài tỉnh Quảng Bình. Vì thế, việc mở tuyến xe buýt sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân và đảm bảo an toàn giao thông.

Theo Bộ GTVT, đề xuất mở tuyến xe buýt của tỉnh Quảng Bình cũng phù hợp với đề xuất của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trước đó, góp phần kết kết nối các phương thức vận tải và tạo điều kiện phát triển cho các phương thực vận tải.

Tuyến xe buýt mở từ ga Đồng Hới đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp có lộ trình đi qua các trục giao thông chính của thành phố Đồng Hới và nằm hoàn toàn trong địa bàn tỉnh Quảng Bình, vì thế khi đưa vào hoạt động, ngoài việc phục vụ tốt nhu cầu của khách du lịch còn góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày của nhân dân tỉnh này, góp phần giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông, phù hợp với Nghị quyết của Chính phủ về Đề án phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trong giai đoạn từ năm 2012-2020.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Sở GTVT và các ban, ngành chức năng hưỡng dẫn tổ chức tuyến xe buýt, đảm bảo an toàn giao thông và chấp hành đúng các điều kiện đối với đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Trường hợp trên địa bàn đã có tuyến xe buýt đang hoạt động có lộ trình trùng với nhiều tuyến dự kiến mở như trên thì có thể xem xét điều chỉnh lộ trình và điểm đầu, điểm cuối của tuyến đang hoạt động, đảm bảo khai thác ổn định và hiệu quả.

Trước đó, ghi nhận nhiều kiến nghị của người dân, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nghiên cứu và lập một ga xép đi vào khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để phục vụ hoạt động đi lại, thăm viếng Đại tướng. Tổng Công ty Đường sắt cho biết đơn vị này đang nghiên cứu và sẽ sớm có phương án xây dựng tuyến đường sắt ở vị trí phù hợp.

Theo Dân trí

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.