Mỗi ĐVTN là một tuyên truyền viên trong phòng chống tội phạm thanh thiếu niên

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 17/12, BTV Thành đoàn Vinh phối hợp với Ban tham mưu Công an tỉnh tổ chức lễ ra quân tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống pháo nổ. Đại diện các tổ chức đoàn cơ sở thuộc khối trường học cơ quan doanh nghiệp và các cơ sở đoàn phường xã trực thuộc, toàn thể học sinh trường Lê Viết Thuật cùng tham dự.
 
Đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân trao quà cho học sinh nghèo khối THPT
 
Những ngày cuối năm là thời điểm hoạt động của các băng nhóm tội phạm gia tăng, xuất hiện nhiều tệ nạn xã hội, các hoạt động lừa đảo, trộm cắp, cướp giật, đặc biệt là tình hình vi phạm an toàn giao thông và sản xuất, buôn bán sử dụng pháo nổ…ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội và đời sống của nhân dân. Đối tượng chủ yếu vi phạm pháp luật ở độ tuổi từ 16 đến 40 tuổi, chủ yếu nằm ở độ tuổi thanh thiếu niên.
 
Buổi lễ ra quân nhằm tuyên truyền cho ĐVTN chấp hành pháp luật về trật tự ATGT và các quy định về pháo nổ. Thông qua những buổi tuyên truyền mong muốn những ĐVTN nâng cao hiểu biết nhận thức về pháp luật đồng thời sẽ là những tuyên truyền viên tích cực phối hợp với tổ dân phố, dân phòng và các lực lượng bảo vệ kịp thời phát hiện tố giác và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật và phòng chống tội phạm.
 
Đại diện các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc ký cam kết không vi phạm pháp luật.
Toàn cảnh buổi lễ
 
Dịp này, đại diện Đoàn thanh niên trường Học viện Cảnh sát nhân dân đã trao tặng học sinh THPT vượt khó trên địa bàn những món quà ý nghĩa nhằm động viên các em cố gắng vươn lên trong  học tập và tu dưỡng.
 
Thanh Nga