Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực

An Quỳnh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh mong muốn người dân phường Trung Đô (thành phố Vinh) ngày càng lan tỏa phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Theo đó, mỗi người dân là một quan sát viên, giám sát viên tích cực thúc đẩy phong trào phát huy hiệu quả.

Ngày 16/8, UBND phường Trung Đô tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: An Quỳnh

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh; đại diện công an, các phòng, ban UBND thành phố Vinh và phường Trung Đô.

Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực ảnh 2

Văn nghệ chào mừng chương trình do tập thể, cán bộ, nhân dân phường Trung Đô thể hiện. Ảnh: An Quỳnh

Phường Trung Đô có gần 17.000 người sinh sống, trong đó, có hơn 4.000 người tạm trú học tập, kinh doanh trên địa bàn. Các loại hình dịch vụ phát triển như: cầm đồ, internet, ốt thuê trọ.. . có khả năng tiềm ẩn nhiều phức tạp. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm các cấp chính quyền đồng hành cùng người dân nên phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" của phường trong nhiều năm qua đã có sức lan tỏa lớn.

Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực ảnh 3

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: An Quỳnh

Trong năm 2021 và đầu năm 2022, phường đã xây dựng và ra mắt 5 mô hình “Nhà trường an toàn về phòng cháy, chữa cháy”; “Nhà trường an toàn về an ninh, trật tự” tại Trường Tiểu học Trung Đô; Mô hình khu dân cư an toàn về PCCC tại khối Dũng Quyết, khối 11; Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại khối Dũng Quyết và khối 6; Tiếp tục duy trì 2 mô hình gồm “Camera cộng đồng”, “Sinh viên tự quản” tại chung cư Vinh Trung, khối Phượng Hoàng.

Trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, năm 2021 và 8 tháng đầu năm 2022, quần chúng nhân dân đã cung cấp 190 tin liên quan đến ANTT, giúp cơ quan công an khám phá và xử lý 50 vụ việc, bắt giữ 78 đối tượng; xử lý 16 vụ mua bán, tàng trữ ma túy; 10 vụ trộm cắp tài sản; 4 vụ đánh bạc; 2 đối tượng truy nã; 1 vụ giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; 2 vụ mua bán, tàng trữ pháo trái phép.

Đồng thời đưa 11 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, đưa 12 đối tượng đi cai nghiện cộng đồng và quản lý; cảm hóa, giáo dục 10 đối tượng tiến bộ, hòa nhập cộng đồng; hòa giải thành công 15 vụ mâu thuẫn nội bộ nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích cán bộ, nhân dân phường Trung Đô đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh: Luôn đề cao và khẳng định phong trào là sự nghiệp quần chúng cần có sự lãnh đạo toàn diện của chính quyền địa phương và sự tích cực tham gia của nhân dân địa phương, đặc biệt lực lượng Công an cơ sở là nòng cốt thúc đẩy phong trào. Cần nhân rộng các điển hình tiên tiến, lan rộng phong trào toàn thành phố và toàn tỉnh, tạo sự đồng thuận cao trong toàn tỉnh và toàn xã hội.

Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực ảnh 4

UBND tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể UBND phường Trung Đô vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ ANTQ năm 2022. Ảnh: An Quỳnh

Các cấp ủy, chính quyền cần thường xuyên tổ chức giao ban định kỳ giữa các lực lượng, các ban, các ngành để có điều chỉnh phong trào phù hợp ngành mình và nhân dân địa phương. Quá trình thực hiện phong trào phải lồng ghép với chương trình phát triển kinh tế và xã hội ở địa phương. Củng cố các cánh tay cơ sở, cùng dân, lập các diễn đàn để nghe người dân phản ánh ý kiến. Từng bước xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đồng chí Lê Hồng Vinh nhấn mạnh việc mỗi người dân hãy là một quan sát viên, giám sát viên, tích cực đóng góp, phản biện, góp ý để góp phần xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại địa phương ngày càng sâu rộng, thiết thực và hiệu quả để đưa phường Trung Đô đi đầu trong phát triển kinh tế cũng như xã hội của TP. Vinh.

Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực ảnh 5

UBND thành phố Vinh tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác bảo vệ ANTQ năm 2022. Ảnh: An Quỳnh

Dịp này, UBND tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể UBND phường Trung Đô vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ ANTQ năm 2022.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Công tác Mặt trận; Công an tỉnh cũng như UBND thành phố Vinh cũng đã tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác bảo vệ ANTQ năm 2022.

Tin mới

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

(Baonghean.vn) - Sau khi họp khẩn với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn vào tối 2/10, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu tiếp tục chỉ đạo nhanh chóng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm, tuyệt đối không để người dân ở lại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) -  Ngày 2/10, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban cứu trợ tỉnh đã thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ký thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra hiện trường tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), tối nay (2/10), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Kỳ Sơn để chỉ đạo gấp rút việc triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ quét.

Hỗ trợ

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lớn cùng lũ ống, lũ quét đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước tình hình đó lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ thầy và trò các nhà trường, những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.
Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

(Baonghean.vn) - Cuộc chiến Ukraina trở thành chủ đề lớn và nổi bật nhất trong các cuộc tranh luận tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay tại thành phố New York, Mỹ, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học quân sự thuộc Viện Chiến Chiến lược quốc phòng và là chuyên gia phân tích chính trị- an ninh quốc tế
Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, sau khi một trận lũ ống, lũ quét tràn qua, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) trở nên tan hoang. Khối lượng lớn bùn, đất, đá, cây cối... đã biến nhiều khu vực của thị trấn Mường Xén trở thành hố sâu. Những hình ảnh mới nhất được nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo Nghệ An đang tác nghiệp trực tiếp từ Kỳ Sơn chuyển về.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Đại hội Đoàn toàn tỉnh Nghệ An hướng về người dân vùng lũ

Đại hội Đoàn toàn tỉnh Nghệ An hướng về người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày làm việc (1-2/10), Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ tại các phiên làm việc, Đại hội còn chú trọng thực hiện các hoạt động ý nghĩa hướng về người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu thiệt hại bởi mưa lũ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

(Baonghean.vn) - 26 nghệ nhân Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An thành công tốt đẹp; Lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn; Tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Nậm Mô… là những thông tin nổi bật ngày 2/10.
Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, mấy ngày qua lưu lượng nước đổ về hồ thủy điện Bản Vẽ có xu hướng tăng nhanh. Hiện nay mức nước hồ Bản Vẽ đạt 196,4m trên mực nước dâng bình thường là 200m theo quy trình vận hành liên hồ chứa. Do đó, thời điểm này, thủy điện Bản Vẽ chưa phải tiến hành xả điều tiết lũ.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Mưa kéo dài nhiều ngày qua khiến một số nơi ở huyện Quỳ Châu có nguy cơ lớn xảy ra sạt lở đất. Gần đây nhất, hôm 1/10, một nhà dân tại bản Hoa Tiến 2, xã Châu Tiến đã bị sập hoàn toàn. Các lực lượng ở địa phương đang tích cực hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, chủ động ứng phó với các kịch bản xấu có thể xảy ra.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.