Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh mong muốn người dân phường Trung Đô (thành phố Vinh) ngày càng lan tỏa phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Theo đó, mỗi người dân là một quan sát viên, giám sát viên tích cực thúc đẩy phong trào phát huy hiệu quả.

Ngày 16/8, UBND phường Trung Đô tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: An Quỳnh

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh; đại diện công an, các phòng, ban UBND thành phố Vinh và phường Trung Đô.

Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực ảnh 2

Văn nghệ chào mừng chương trình do tập thể, cán bộ, nhân dân phường Trung Đô thể hiện. Ảnh: An Quỳnh

Phường Trung Đô có gần 17.000 người sinh sống, trong đó, có hơn 4.000 người tạm trú học tập, kinh doanh trên địa bàn. Các loại hình dịch vụ phát triển như: cầm đồ, internet, ốt thuê trọ.. . có khả năng tiềm ẩn nhiều phức tạp. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm các cấp chính quyền đồng hành cùng người dân nên phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" của phường trong nhiều năm qua đã có sức lan tỏa lớn.

Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực ảnh 3

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: An Quỳnh

Trong năm 2021 và đầu năm 2022, phường đã xây dựng và ra mắt 5 mô hình “Nhà trường an toàn về phòng cháy, chữa cháy”; “Nhà trường an toàn về an ninh, trật tự” tại Trường Tiểu học Trung Đô; Mô hình khu dân cư an toàn về PCCC tại khối Dũng Quyết, khối 11; Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại khối Dũng Quyết và khối 6; Tiếp tục duy trì 2 mô hình gồm “Camera cộng đồng”, “Sinh viên tự quản” tại chung cư Vinh Trung, khối Phượng Hoàng.

Trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, năm 2021 và 8 tháng đầu năm 2022, quần chúng nhân dân đã cung cấp 190 tin liên quan đến ANTT, giúp cơ quan công an khám phá và xử lý 50 vụ việc, bắt giữ 78 đối tượng; xử lý 16 vụ mua bán, tàng trữ ma túy; 10 vụ trộm cắp tài sản; 4 vụ đánh bạc; 2 đối tượng truy nã; 1 vụ giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; 2 vụ mua bán, tàng trữ pháo trái phép.

Đồng thời đưa 11 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, đưa 12 đối tượng đi cai nghiện cộng đồng và quản lý; cảm hóa, giáo dục 10 đối tượng tiến bộ, hòa nhập cộng đồng; hòa giải thành công 15 vụ mâu thuẫn nội bộ nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích cán bộ, nhân dân phường Trung Đô đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh: Luôn đề cao và khẳng định phong trào là sự nghiệp quần chúng cần có sự lãnh đạo toàn diện của chính quyền địa phương và sự tích cực tham gia của nhân dân địa phương, đặc biệt lực lượng Công an cơ sở là nòng cốt thúc đẩy phong trào. Cần nhân rộng các điển hình tiên tiến, lan rộng phong trào toàn thành phố và toàn tỉnh, tạo sự đồng thuận cao trong toàn tỉnh và toàn xã hội.

Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực ảnh 4

UBND tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể UBND phường Trung Đô vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ ANTQ năm 2022. Ảnh: An Quỳnh

Các cấp ủy, chính quyền cần thường xuyên tổ chức giao ban định kỳ giữa các lực lượng, các ban, các ngành để có điều chỉnh phong trào phù hợp ngành mình và nhân dân địa phương. Quá trình thực hiện phong trào phải lồng ghép với chương trình phát triển kinh tế và xã hội ở địa phương. Củng cố các cánh tay cơ sở, cùng dân, lập các diễn đàn để nghe người dân phản ánh ý kiến. Từng bước xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đồng chí Lê Hồng Vinh nhấn mạnh việc mỗi người dân hãy là một quan sát viên, giám sát viên, tích cực đóng góp, phản biện, góp ý để góp phần xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại địa phương ngày càng sâu rộng, thiết thực và hiệu quả để đưa phường Trung Đô đi đầu trong phát triển kinh tế cũng như xã hội của TP. Vinh.

Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực ảnh 5

UBND thành phố Vinh tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác bảo vệ ANTQ năm 2022. Ảnh: An Quỳnh

Dịp này, UBND tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể UBND phường Trung Đô vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ ANTQ năm 2022.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Công tác Mặt trận; Công an tỉnh cũng như UBND thành phố Vinh cũng đã tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác bảo vệ ANTQ năm 2022.

Tin mới

Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.