Mong cuộc sống được xây trên tình yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau khi báo Nghệ An đăng loạt bài “Truyền đạo trái pháp luật đang diễn ra ở Con Cuông...”, Báo Nghệ An đã nhận được hàng nghìn ý kiến của bạn đọc trong và ngoài tỉnh gửi về qua hộp thư điện tử, qua điện thoại, tin nhắn... Hầu hết các ý kiến bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc làm trái pháp luật của các linh mục và chức sắc Giáo xứ Quan Lãng trong vụ việc xẩy ra chiều ngày 1/7/2012 tại xã Yên Khê- huyện Con Cuông, đã gây tâm lý hoang mang, bất an cho nhân dân sở tại. Bạn đọc mong muốn chính quyền các cấp và cơ quan chức năng tiếp tục vào cuộc nhằm bảo vệ sự bình yên cuộc sống người dân trên địa bàn huyện Con Cuông và vùng phụ cận, mong muốn cuộc sống của đồng bào lương cũng như giáo được yên ổn, mọi người được sống trong tình yêu thương, đồng thời xử lý nghiêm khắc những đối tượng vi phạm pháp luật.

Ngay sau khi sự việc xẩy ra chiều 1/7, chính quyền các cấp của tỉnh đã vào cuộc, nhanh chóng triển khai các phương án tuyên truyền, bảo vệ và giải tán đám đông, người dân ra về an toàn, ổn định tình hình ANTT tại Yên Khê, giúp người dân ổn định tinh thần và cuộc sống, tổ chức đi thăm hỏi chu đáo những người bị thương . Để an toàn cho đồng bào lương cũng như giáo và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là ở Yên Khê - Con Cuông, hiện nay chính quyền các cấp và cơ quan chức năng của tỉnh đã có các phương án cụ thể nhằm bảo vệ an toàn, bình yên cuộc sống người dân, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân không bị kích động, không bức xúc nghe theo sự xúi dục để vi phạm pháp luật.

Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, các linh mục hãy vì cuộc sống bình yên của người dân, giáo cũng như lương để có cách hành xử phù hợp, thực hiện tốt chính sách Tôn giáo, chính sách đại đoàn kết dân tộc, không lôi kéo đám đông các tín đồ tham gia truyền đạo trái pháp luật và gây rối trật tự công cộng. Chính quyền các cấp cần tiếp tục tuyên truyền vận động, giáo dục nhân dân để bà con hiểu rõ chủ trương, của Đảng, Nhà nước về chính sách tôn giáo cũng như về luật pháp để họ không bị kích động, lôi kéo, vi phạm pháp luật.

Nhóm PV-CTV

tin mới

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.