Mong giúp đỡ anh Trung qua cơn hiểm nghèo

(Baonghean.vn) – Anh Nguyễn Đình Trung bị bệnh tâm thần nhẹ, hàng ngày vẫn phải đi làm phụ hồ để nuôi gia đình. Trong một chuyến đi xây, anh bị tai nạn gãy nát cả 2 chân và chấn thương sọ não.  

Chiều tháng 7, nắng như đổ lửa, chúng tôi tìm đến Bệnh viện ĐK Tây Bắc Nghệ An. Bên giường bệnh, chị Hồ Thị Thế  (vợ anh Nguyễn Đình Trung) nước mắt ngắn dài lăn trên đôi má gầy xạm nắng, cho biết:
 
Anh Nguyễn Đình Trung (sinh năm 1967, trú tại tổ  2, Khối 250, phường Quang Tiến, TX Thái Hòa, Nghệ An). Chị Thế thua anh một tuổi, sinh ra trong một gia đình khó khăn ở huyện Nam Đàn. Do hoàn cảnh đưa đẩy, chị trôi dạt lên vùng đất đỏ Nghĩa Đàn kiếm kế mưu sinh, thì chị gặp anh Trung. Mặc dù biết anh mang bệnh kinh niên, nhưng bằng tình yêu và lòng trắc ẩn chị đã kết hôn với anh. Hạnh phúc của đôi vợ chồng nghèo khổ cũng đơm hoa kết trái bằng 3 đứa con lần lượt ra đời.
 
Biết bố bệnh tật, mẹ vất vả nên con anh chị chăm ngoan và học giỏi. Cháu gái đầu Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1993) nhiều năm liền là học sinh giỏi tỉnh cấp tiểu học và THCS. Tâm đã  thi đậu vào Học viện Tài Chính ngân Hàng với số điểm cao. Ngày Tâm nhận giấy báo đỗ đại học, bố mẹ, xóm làng vui lắm. Hành trang vào đại học của Tâm là những đồng tiền ít ỏi dành dụm được của bố mẹ, sự ủng hộ của anh em làng xóm và Tâm cũng đã hoàn thành năm đầu đại học bằng nghị lực của bản thân với những buổi tối đi dạy thêm, làm thêm. Con thứ hai là Nguyễn Đình Nhật (SN 1996) đã học hết lớp 10, cậu út Nguyễn Đình Kiên (SN 2005) mới học lớp 1 nhưng học rất khá.
 
Chị Thế kể tiếp: Dù bị thần kinh không bình thường nhưng anh Trung vẫn chăm chỉ lao động, ai thuê gì làm việc đó, được đồng nào anh đưa cho chị dành dụm nuôi con ăn học. Cách đây một năm, do cô con gái đầu đi học đại học, hai đứa sau, thằng vào lớp 10, đứa lên lớp 1 nên chi phí cho các con học tập rất cao anh quyết định chọn công việc phụ hồ nặng nhọc hầu mong kiếm chút tiền phụ thêm cho các con ăn học.
 
Vào khoảng 19 giờ ngày 8/7/2012, khi đang chuẩn bị bữa tối thì chị nhận được hung tin anh Trung bị tai nạn tại cầu Sông Hiếu khi bị một chiếc xe máy đâm gãy hai chân và chấn thương sọ não. Hiện anh Trung vẫn đang nằm bất tỉnh tại BVĐK Tây Bắc Nghệ An và đang được các bác sỹ theo dõi, chăm sóc. Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Hạnh (Trưởng Khoa Ngoại, BVĐK Tây Bắc Nghệ An) cho biết: “Trường hợp của anh Trung rất nguy kịch vì bị đa chấn thương, gãy dập nát cả 2 chân, chấn thương sọ não. Và giờ đây với căn bệnh này thì phải được phẫu thuật sớm nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến tính mạng”.
 
Ông Nguyễn Hải Dương - Khối trưởng Khối 250, cho biết: “Gia đình anh Trung là một trong những hộ nghèo của khối chúng tôi. Anh Trung từng có thời gian đi bộ đội. Nay lại bị tai nạn nằm một chỗ. Với gia cảnh hiện nay thì anh khó có thể qua lắm. Mặc dầu gia đình khó khăn, nghèo đói, nhưng được cái vợ chồng anh chị cố gắng bươn chải nuôi 3 con ăn học, cháu gái đầu học rất giỏi và đang theo học đại học. Nghe tin anh bị tai nạn nặng như vậy bà con lối xóm ai cũng động lòng và chỉ góp được chút ít thôi.
 
Ông Dương cũng như bà con lối xóm mong muốn mọi người, mọi tấm lòng chung tay cứu giúp anh Trung qua cơn nguy kịch này, sớm bình phục để được tiếp tục bươn chải nuôi con ăn học.

Anh Duy – Tiến Thành

tin mới

Nghệ An triển khai Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế-xã hội với Thành phố Hồ Chí Minh

Nghệ An triển khai Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế-xã hội với Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, các sở, ban, ngành, cơ quan liên quan nghiên cứu, rà soát nội dung Kế hoạch triển khai Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với Thành phố Hồ Chí Minh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Nghệ An phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023; Tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện; Lũ cắt đôi mặt đường, người dân Quỳ Châu khẩn trương mở đường mới để đi tạm... là những thông tin chính trong ngày.

Thành phố Vinh long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Thành phố Vinh long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

(Baonghean.vn) - Tối 30/9, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Vinh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (10/10/1963-10/10/2023), 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô (1788-2023) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 9; đoàn công tác của tỉnh Nghệ An làm việc tại Cộng hoà Chile và tham gia Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thăm 2 cô giáo gặp nạn... Đây là một số nội dung nổi bật trên baonghean.vn ngày 30/9.

Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ: Thúc đẩy mạnh động lực tăng trưởng, tăng tốc phát triển công nghiệp, phấn đấu cao nhất cho mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 , Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu đạt mức cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023; tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai thực hiện kế hoạch năm 2024.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2023; Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì phiên họp giao ban khối Nội chính; Cử tri Nghĩa Đàn yêu cầu công minh bạch trong thực hiện thủ tục đất đai; Tập trung khắc phục hậu quả mưa lụt ở Quỳ Châu...

Khát vọng thành Vinh

Khát vọng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Ước mơ Vinh trở thành một đô thị hiện đại, văn minh có lẽ là khát vọng xuyên thế kỷ. Nó không chỉ là quyết tâm chính trị của các thế hệ lãnh đạo mà là mơ ước của mọi người dân thành phố. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Chiều 28/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh để thảo luận một số nội dung triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X; Nghệ An tăng 2 bậc, vào tốp 6 thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất cả nước 9 tháng đầu năm 2023; Ngày hội “Thanh niên quân đội với văn hóa giao thông”... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.