Moscow sẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Washington chống Crimea

Moscow sẽ đáp trả các biện pháp hạn chế của Washington đối với Crimea, trợ lý Tổng thống Nga, ông Yury Ushakov cho biết ngày 22/12 tại cuộc họp báo.

Ông Yury Ushakov, trợ lý Tổng thống Nga, không nêu rõ những hành động trả đũa cụ thể sẽ được Nga thực hiện, và hy vọng phía Mỹ sẽ phải sớm công nhận sự vô ích của các biện pháp trừng phạt chống Nga. Ông Ushakov cho rằng, để nhận ra sự vô ích của các biện pháp tương tự đối với Cuba, người Mỹ đã phải mất hơn 50 năm.

Moscow sẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Washington chống Crimea ảnh 1

Ông Yury Ushakov, trợ lý Tổng thống Nga, Yury Ushakov (ảnh: RIA Novosti)

Đối với các biện pháp trừng phạt chống Nga, đáng tiếc là đang tăng lên, phụ tá tổng thống Nga nói. Ông Ushakov nhấn mạnh rằng tình trạng khủng hoảng trong quan hệ giữa hai cường quốc hạt nhân lớn nhất không thúc đẩy sự ổn định trong các vấn đề quốc tế và an ninh thế giới nói chung.

Ngày 19/12, Mỹ đã mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga. Đặc biệt, Mỹ tuyên bố lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ và công nghệ vào Crimea, cũng như nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ và công nghệ từ bán đảo này. Bất kỳ mọi đầu tư mới từ Mỹ vào Crimea cũng bị cấm.

Theo VOV

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…