Một cán bộ cơ sở được lòng dân

(Baonghean) - Cương quyết, mạnh dạn, chính trực, trách nhiệm - đó là nhận xét mà những ai đã tiếp xúc với ông Lê Sỹ Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn), người có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của địa phương, đặc biệt trong việc giữ gìn an ninh trật tự, tăng cường mối đoàn kết trong đồng bào công giáo vùng dân tộc thiểu số...

Sinh năm 1958 ở miền biển xã Diễn Hải (Diễn Châu), lớn lên ông Lê Sỹ Hoàng cùng gia đình đi xây dựng kinh tế mới tại xã Nghĩa Lộc theo chính sách của Đảng và Nhà nước... Từ năm 1985 đến nay, trải qua nhiều lĩnh vực, cương vị công tác khác nhau: Bí thư Đoàn xã, Trưởng công an xã, phụ trách lâm nghiệp, tư pháp, tài chính, phó chủ tịch UBND xã phụ trách lĩnh vực kinh tế, rồi chủ tịch UBND xã, và hiện là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhân dân tin tưởng, mến phục. 

Đồng chí Lê Sỹ Hoàng (áo trắng) thăm trang trại chăn nuôi lợn công nghiệp trên địa bàn.
Đồng chí Lê Sỹ Hoàng (áo trắng) thăm trang trại chăn nuôi lợn công nghiệp trên địa bàn.

Nghĩa Lộc là một xã miền núi có 27 xóm; trong đó 17 xóm có bà con theo đạo Thiên chúa (6 xóm giáo toàn tòng), có 2 xứ đạo, 6 họ đạo, giáo dân 5.807 người, chiếm 34,6%; 4 xóm có dân tộc ít người (1 xóm có 100% là dân tộc Thanh), dân tộc ít người chiếm 6,3%. Đảng bộ xã có 28 chi bộ trực thuộc, với 331 đảng viên. Trong đó có 15 chi bộ có đồng bào giáo dân, có 4 chi bộ có đồng bào dân tộc thiểu số. Xã có diện tích đất rộng, dân đông, có nhiều thành phần dân cư nhất, nhì huyện Nghĩa Đàn.

Để đưa phong trào địa phương đi lên, ông Nguyễn Sỹ Hoàng đã cùng tập thể Đảng ủy, chính quyền xã có những chính sách, đường lối đúng đắn, sâu sát với nhân dân. Nhờ  vậy, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2014 đạt 8,8%. Thu nhập bình quân đầu người 12.520.000 đồng/người/năm. Xác định được khó khăn là một xã có đông đồng bào theo đạo Thiên chúa, cho nên việc đảm bảo an ninh trật tự, chăm lo đời sống vật chất cho nhân dân cũng luôn được chú trọng.

Hàng tuần, bản thân ông Hoàng cùng cán bộ theo dõi, tổ chức thực hiện công tác tôn giáo xã, chỉ huy trưởng quân sự, Chủ tịch UBMTQ xã hội ý nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo để chủ động có kế hoạch chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo đúng quy định của Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và Thông tư số 25/2004/TT-BNV của Bộ Nội vụ về hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức cơ quan chuyên môn giúp UBND quản lý Nhà nước về công tác tôn giáo ở địa phương. Chỉ đạo xây dựng mô hình “Giáo họ bình yên” ở Giáo xứ Vĩnh Giang hoạt động có hiệu quả và phối hợp với Ủy ban MTTQ tổ chức hội nghị sơ kết một năm thực hiện mô hình: “Toàn dân xây dựng mô hình giáo xứ bình yên, giáo xứ không có tệ nạn xã hội” tại Giáo xứ Vĩnh Giang. Ông quan tâm tạo điều kiện thuận lợi và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét đáp ứng nhu cầu chính đáng của bà con giáo dân trong sinh hoạt tôn giáo cũng như trong thiết chế văn hóa thể thao. Vì vậy, tình hình an ninh trật tự, nhất là trong vùng giáo, vùng dân tộc luôn được đảm bảo, không để xảy ra các vấn đề phức tạp, nổi cộm.

Nhận xét về cấp trên của mình, ông  Lê Văn Thành, Phó Bí thư trực Đảng ủy xã chia sẻ: Với cương vị là người đứng đầu, đồng chí Hoàng là một người tâm huyết, trách nhiệm, chăm lo công việc, luôn quan tâm đến đời sống cán bộ và nhân dân. Có phương pháp làm việc khoa học, có bước đột phá, đổi mới, khâu nối được sự đoàn kết trong tập thể.

Để nâng cao đời sống kinh tế gia đình và nêu gương lao động sản xuất, ông Nguyễn Sỹ Hoàng nhận trồng 10ha rừng keo, kết hợp kinh doanh vật liệu xây dựng, với thu nhập hàng năm khoảng 100 - 200 triệu đồng. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, cũng luôn xác định phải gương mẫu đi đầu, ông vận động gia đình và con cháu hiến hơn 500m2 đất, giải tỏa công trình xây dựng, bờ rào khoảng 60m để làm đường giao thông…

Với sự nỗ lực và phấn đấu không mệt mỏi, ông Nguyễn Sỹ Hoàng được cấp trên khen thưởng với các phần thưởng: Kỷ niệm chương của Ban Dân vận Trung ương; các Bằng khen của UBND tỉnh về thực hiện tốt Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo; về cải cách hành chính cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông; về thực hiện tốt Đề án “Tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo trong tình hình mới” và nhiều Giấy khen, phần thưởng khác. Ông còn là 1 trong 36 cá nhân điển hình tiên tiến của huyện Nghĩa Đàn giai đoạn 2010 - 2015, sắp tới là đại biểu đại diện cho Nghĩa Đàn được tuyên dương tại Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh...

Thái Trường 

(BTG Huyện ủy Nghĩa Đàn)

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.