Một gia đình nấu 2400 suất cơm miễn phí cho sĩ tử

Gia đình ông Đặng Chư ở địa chỉ 82 Lê Văn Hưu (TP Huế) đã nấu 2.400 suất cơm miễn phí và đón tiếp thí sinh đến ăn tại nhà mình trong ba ngày diễn ra kỳ thi đại học.

 

Mỗi ngày gia đình ông Chư nấu 800 suất cho hai bữa. Để đảm bảo cơm phục vụ đúng giờ cho thí sinh, ông Chư đã huy động con cháu và hàng xóm cùng đi chợ, nấu cơm và phục vụ.


Ngay sau buổi thi đầu tiên 4/7, thí sinh kéo đến nhộn nhịp, từ người nhà cho đến thí sinh đều được đón tiếp niềm nở và phục vụ chu đáo. Nhà ông Chư chật chội nên ông phải xin phép đặt bàn ăn lấn ra vỉa hè mới đủ chỗ cho thí sinh. Tự đi chợ, nấu ăn nên mỗi suất cơm là 11.000 đồng, ông Chư chỉ bỏ ra 25 triệu đồng mà có được 2.400 suất cơm cho thí sinh.

 

Một gia đình nấu 2400 suất cơm miễn phí cho sĩ tử ảnh 1

Ông Đặng Chư (đứng) hỏi thăm thí sinh và người nhà trong lúc dùng cơm

 

Cùng với tinh thần chia sẻ đó, giáo hội Phật giáo Thừa Thiên - Huế cũng đã chuẩn bị 12.000 suất cơm chay miễn phí để phục vụ thí sinh tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế). Cơm chay miễn phí những rất tươm tất: bốn món thức ăn, tráng miệng sữa chua và nước uống đóng chai (trị giá khoảng 25.000 đồng).

 

Một gia đình nấu 2400 suất cơm miễn phí cho sĩ tử ảnh 2

Hàng trăm thí sinh và phụ huynh ăn cơm chay miễn phí tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP Huế)

 

Ông Nguyễn Văn Vũ, người nhà thí sinh đến từ Nghệ An, nói: “Từ quê nghèo vô thành phố dự thi, được ăn bữa cơm miễn phí như thế này thì thật là quý báu”. 


Ngoài Trung tâm Liễu Quán, chương trình này còn phục vụ tại các địa điểm khác như: chùa Thành Nội (số 8 Lâm Mộng Quang, TP Huế), chùa Cát Tường (75 Yết Kiêu, TP Huế), hội đồng thi Đại học Kinh tế Huế, hội đồng thi Đại học Ngoại ngữ (khu Trường Bia), hội đồng thi Trường Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà).


Siêu thị Thuận Thành (Huế) cũng phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế phát 10.000 phiếu ăn giảm giá 30% cho thí sinh. Mỗi thí sinh sẽ nhận được ba phiếu ăn giảm giá tại các điểm “Tiếp sức mùa thi” hay các điểm bán cơm của siêu thị Thuận Thành.

 

“Nhà tôi không khá giả, nhưng lúc người ta khó khăn mới cần mình giúp. Thấy các cháu thí sinh ăn ngon miệng là vui lắm rồi. Chỉ mong các cháu làm bài thi thật tốt, đậu đại học để cha mẹ vui lòng”, ông Chư chia sẻ.

Theo Tinnhanh-M

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).