Một huyện có dịch bệnh cũng phải công bố

Trình bày báo cáo Dự thảo Luật Thú y (sửa đổi) trước Quốc hội chiều ngày 3/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát cho biết, dự thảo quy định, dịch bệnh ở một huyện, chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh công bố hoặc ủy quyền cho chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện đang có dịch bệnh để công bố.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát
Theo ông Cao Đức Phát, điều kiện thông báo dịch bệnh thuộc danh mục các bệnh phải công bố dịch và được cơ quan chuyên ngành thú y cấp huyện hoặc cấp tỉnh xác định. Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã thông báo về tình hình dịch bệnh khi dịch bệnh xuất hiện nhỏ lẻ trong địa bàn xã; Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện thông báo về tình hình dịch bệnh khi dịch bệnh xuất hiện nhỏ lẻ tại 2 xã trở lên.
“Trường hợp dịch bệnh xảy ra ở 1 huyện, chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh công bố hoặc ủy quyền cho chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện đang có dịch bệnh để công bố dịch”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói.
Dự thảo cũng nêu rõ, chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm tổ chức, chỉ đạo cơ quan chuyên ngành thú y địa phương, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện các biện pháp chống dịch bệnh; huy động nguồn lực tại địa phương để phòng, chống dịch bệnh; thanh tra, kiểm tra việc thực hiện phòng, chống dịch.
Dự thảo quy định chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định; Tổ chức, giám sát xử lý thủy sản mắc bệnh theo quy định;
Cơ quan chuyên ngành thú y trung ương và địa phương xử lý ổ dịch theo quy định. Bao gồm: hướng dẫn các biện pháp vệ sinh để ngăn chặn dịch bệnh lây lan; tham gia khử trùng tiêu độc…
Theo khampha.vn

tin mới

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.