Một lao động Nghệ An bị bắn chết tại Angola

(Baonghean.vn) - Đang trên đường đến nơi làm việc ở Camama - Luanda (Angola), anh Tuân bất ngờ bị một nhóm cướp có vũ trang bắn chết tại chỗ.
Sáng ngày 10/6, UBND xã Diễn Thái, Diễn Châu cho biết, anh Phạm Văn Tuân (SN 1982, trú xóm 1, xã Diễn Thái, Diễn Châu, Nghệ An) vừa bị một nhóm cướp bắn chết tại Angola.
Anh Phạm Văn Tuân.
Anh Phạm Văn Tuân.

 Theo thông tin từ phía gia đình và Cộng đồng người Việt tại Angola, sự việc xảy ra vào lúc 7h30 ngày 8/6, khi anh Tuân đang trên đường đến nơi làm việc ở Camama - Luanda (Angola) thì bất ngờ bị một nhóm cướp có vũ trang bắn chết.

Hiện thi thể của anh đang được lưu tại nhà xác Camama, chờ ngày đưa về quê nhà vì chưa có kinh phí. Theo những người lao động cùng anh Tuân tại Angola, anh Tuân là người rất hiền lành, siêng năng, chịu khó, không gây gổ, xích mích với ai. Kể từ khi sang đây, anh không giao du với người bản địa, cũng không có tài sản gì quý giá để bọn cướp chú ý đến.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Trọng - Chủ tịch UBND xã Diễn Thái cho biết: "Hoàn cảnh gia đình anh Tuân rất khó khăn, vì thế, anh đã phải theo bạn sang Angola làm ăn được 2 năm, vợ anh thì vào Nam làm công nhân. Hai vợ chồng có một đứa con nhỏ 6 tuổi gửi ông bà nội nuôi giúp".
Hiện Cộng đồng người Việt và Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đang kêu gọi những tấm lòng vàng trong và ngoài nước, quyên góp, ủng hộ để sớm đưa thi thể anh về lại quê nhà.
Nguyễn Trưng

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...