Một quả rocket bắn từ khu vực Dải Gaza rơi trúng lãnh thổ Israel

Các
Các chiến binh Hamas tại thành phố Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chiều tối 18/9, một quả rocket đã rơi trúng một nhà dân và một chiếc xe buýt tại thành phố Sderot miền Nam Israel, nhưng không gây thiệt hại về người.


Còi báo động cũng đã cất lên tại nhiều thành phố miền Tây sa mạc Negev sau khi quân đội Israel phát hiện một quả rocket được bắn đi từ khu vực Dải Gaza, hiện do phong trào vũ trang Hamas kiểm soát.

Trước đó, quân đội Israel đã triển khai một khẩu đội tên lửa phòng không Vòm Sắt (Iron Dome) ở khu vực ngoại ô phía Nam thành phố Ashdod miền Nam nước này nhằm đề phòng các vụ tấn công bằng tên lửa trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra trong vài ngày qua tại thánh địa Jerusalem.

Vụ tấn công xảy ra sau khi Hamas kêu gọi tiến hành "ngày thịnh nộ" vào thứ Sáu (18/9) nhằm bày tỏ thái độ với các vụ đụng độ tại Jerusalem. Tuy nhiên, hiện chưa có lực lượng nào nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Trong khi đó, các cuộc đụng độ giữa người Palestine và cảnh sát Israel vẫn tiếp tục diễn ra trong buổi cầu nguyện cuối tuần ở Jerusalem. Ít nhất một người Palestine và ba cảnh sát Israel đã bị thương trong các vụ ném bom xăng của vào cảnh sát và bị lực lượng này bắn trả.

Bộ trưởng An ninh Israel Gilad Erdan cũng có chuyến thăm bức tường Bờ Tây trong ngày 18/9 và khẳng định cảnh sát nước này sẽ sử dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh tại thánh địa linh thiêng này. 

Lực lượng cảnh sát Israel cũng đã được đặt trong tình trạng báo động cao.

Trong khi đó, Ủy ban An ninh và Các vấn đề đối ngoại của Quốc hội Israel (Knesset) đã triệu tập một cuộc họp đặc biệt và cho phép quân đội nước này sử dụng các lực lượng dự bị của đơn vị cảnh sát biên giới trong trường hợp tình hình an ninh tại Jerusalem có diễn biến xấu./.

Theo VNE

tin mới

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

(Baonghean.vn) - Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Trung úy Không quân Mỹ đã nghỉ hưu Karen Kwiatkowski cho rằng, phương Tây đã đánh mất sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao phó cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống 5 năm trước đó. 

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

(Baonghean.vn) - Israel đang tiếp tục cuộc chiến ở Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết ngày 11/4, trong bối cảnh lo ngại rằng Iran đang chuẩn bị tấn công Israel để đáp trả việc sát hại các chỉ huy cấp cao của Iran.