MTTQ các cấp tham gia góp ý văn kiện Đại hội XIII của Đảng

(Baonghean.vn) - Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương yêu cầu MTTQ các cấp cần tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội XIII của Đảng, trọng tâm là góp ý xây dựng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.
s
Sáng 8/7, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố trong cả nước theo hình thức trực tuyến để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Ảnh: Mai Hoa

Các đồng chí: Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Lầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động

Đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, báo cáo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các ý kiến thảo luận tại các điểm cầu đều khẳng định, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục tích cực, chủ động và đổi mới, sáng tạo trong nhiều hoạt động mang dấu ấn, thể hiện rõ vai trò của mình.

Nổi bật, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của các cấp về phòng, chống đại dịch Covid-19 cũng như ủng hộ, khắc phục hậu quả ảnh hưởng do đại dịch và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

s
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa
Tính đến ngày 30/6/2020, cả nước huy động hơn 2.000 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật quy đổi ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

MTTQ các cấp cũng đã chủ động, kịp thời nắm bắt tình hình nhân dân, phản ánh, đề xuất, kiến nghị với cơ quan chức năng để giải quyết các vướng mắc, vấn đề phát sinh từ thực tiễn; chú trọng nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; tập trung chăm lo, động viên, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

MTTQ các cấp cũng chủ động tham gia vào quá trình chuẩn bị đại hội Đảng các cấp theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị; củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ theo tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII…

Bên cạnh kết quả đạt được, nhiều ý kiến cũng nêu một số băn khoăn liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả"; Nghị định số 34/2019/NĐ-CP về đưa Công an chính quy về xã đang tạo ra những bất cập, khó khăn cho cơ sở.

Tình trạng trục lợi chính sách hỗ trợ ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19; tham nhũng, lãng phí đang tác động đến việc tập hợp khối đoàn kết và sự đồng thuận các tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng quà các điểm cách ly tập trung tại thành phố Vinh. Ảnh: Mai Hoa
Các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao quà cho điểm cách ly tập trung tại thành phố Vinh. Ảnh: Mai Hoa

MTTQ các cấp tham gia góp ý văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, nhiều sáng kiến trong hoạt động của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên, góp phần quan trọng nâng cao đời sống nhân dân, vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước.

Liên quan đến nhiệm vụ của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên 6 tháng cuối năm 2020, đồng chí Trương Thị Mai cho rằng, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ nền kinh tế và hiện nay dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới với nhiều thách thức đặt ra.

Vì vậy, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh phục hồi kinh tế; gắn với tổ chức sáng tạo nhiều hoạt động nhằm khẳng định đóng góp của MTTQ và các tổ chức thành viên trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, đảm bảo cơ chế “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ”.  

Quang cảnh tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa
Quang cảnh tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với Ban Dân vận Trung ương tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào văn kiên Đại hội XIII của Đảng. Chú trọng góp ý vào việc xây dựng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, dân chủ xã hội chủ nghĩa; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho 5 năm tới, đảm bảo phát triển bền vững, cuộc sống của người dân tốt hơn, sự đồng thuận xã hội cao hơn…  

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cũng đề nghị MTTQ các cấp cần chú trọng tổng kết, rút kinh nghiệm các mô hình, trên cơ sở đó có những kiến nghị, đề xuất cụ thể với Bộ Chính trị nhằm phát huy dân chủ trực tiếp của nhân dân, huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị các cấp vững mạnh…

Tin mới

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.