MTTQ tỉnh: Đẩy mạnh công tác giám sát và phản biện xã hội

(Baonghean.vn) - Ngày 23/11, tại huyện Quỳnh Lưu, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận năm 2015, cụm các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc và thị xã Hoàng Mai.

Năm 2015, hoạt động của MTTQ các cấp trong cụm có nhiều đổi mới, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới; tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đại biểu tham gia hội nghị giao ban.
Đại biểu tham gia hội nghị giao ban.

Tổ chức góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng các cấp; góp ý vào dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi), Bộ luật hình sự (sửa đổi); kịp thời nắm bắt dư luận, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân phản ánh cho Đảng, nhà nước xem xét giải quyết; công tác giám sát và phản biện xã hội thực hiện có chiều sâu, rõ nét hơn; hoạt động giám sát, thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng khá hiệu quả; tích cực tham gia phối hợp giải quyết một số vụ việc phức tạp trên địa bàn...

Đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh kết luận tại hội nghị.
Ông Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh đề nghị MTTQ các cấp xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Năm 2016, MTTQ các cấp tiếp tục phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tham gia thực hiện tốt công tác Mặt trận, tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các cuộc vận động do MTTQ phát động, chủ trì; đẩy mạnh công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ, công tác MTTQ tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; chủ động nắm tình hình trong công tác tôn giáo, dân tộc; vận động các chức sắc, chức việc và đồng bào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương.

 Nguyễn Đức Thành

(MTTQ Tỉnh)

Tin mới

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài