Mưa đá và lốc xoáy xẩy ra tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 h chiều ngày 11/6, trên địa bàn huyện Yên Thành đã xẩy ra mưa đá, kèm theo lốc xoáy tuy không thiệt hại về người nhưng đã làm tốc mái nhiều nhà dân và đổ hàng trăm cột điện hạ thế  0,4 kv tại 2 xã miền núi Lăng Thành và Mã Thành.
Lốc xoáy làm tốc mái  35 nhà dân xã Lăng Thành.
Lốc xoáy làm tốc mái 35 nhà dân xã Lăng Thành.
Tại xã  Lăng Thành, mưa lớn, kèm theo lốc xoáy đã làm đổ 3 cột điện, nhiều cây xanh bị đổ, gãy, trên 50 m hàng rào bị đổ sập, 35 ngôi nhà của hộ dân ở xóm 2 và xóm 3 bị tốc ngói và mái tôn hiên nhà. Lốc xoáy còn làm đổ sập nhà để xe tại trường Mầm non xã.
Cây xanh đổ lên cả nhà dân
Cây xanh đổ lên cả nhà dân
Còn tại xã Mã Thành lốc xoáy kèm theo mưa đá và đã làm cho 120  ngôi nhà của hộ dân bị tốc mái, trong đó có 10 nhà thiệt hại nặng; gió lốc giật mạnh cũng đã làm  đổ  96 cột điện hạ thế 0,4kv, hàng trăm cây xanh bị đổ gãy. Những xóm bị nặng nhất là Hòn Nen, Thanh Đà, Đồng Nhân, Đồng Bàu 1 và 2. 
 99 cột điện bị đỗ gãy
99 cột điện bị đỗ gãy
Ngay sau khi ngớt mưa, lãnh đạo UBND huyện Yên Thành và chính quyền 2 xã nói trên đã kịp thời xuống các xóm để  thống kê thiệt hại, trực tiếp chỉ đạo và động viên nhân dân khắc phục hậu quả; đồng thời huy động  lực lượng dân quân tự vệ giúp đỡ  bà con sửa chữa nhà ở./.
Thái Dương – Đăng Thiết
Đài TT-TH Yên Thành

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.