Mưa dông ở miền Bắc kéo dài bao lâu?

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo mưa dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. 

Dự báo mưa dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9. 

Cụ thể:

Phía Tây Bắc Bộ, ngày 9/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 10 đến ngày 12/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung chính trong ngày 11, ngày 12/9. Trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Từ ngày 13 đến ngày 17/9, mây thay đổi, ngày nắng, có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, ngày 9/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 10 đến ngày 12/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung chính trong ngày 11, ngày 12/9. Trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Từ ngày 13 đến ngày 17/9, mây thay đổi, ngày nắng, có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

 Mưa dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9.
Mưa dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9.

Các tỉnh Nghệ An - Thừa Thiên Huế, từ ngày 9 đến ngày 11/9, mây thay đổi, phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong mưa dông. Từ ngày 12 đến ngày 17/9, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to tới rất to. Đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận, từ ngày 9 đến ngày 11/9, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung nhiều ở phía nam khu vực. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 12 đến ngày 17/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Tây Nguyên, từ ngày 9 đến ngày 11/9 và từ ngày 14 đến ngày 17/9 nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ, từ ngày 09 đến ngày 11/9 và từ ngày 14 đến ngày 17/9  nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Theo Trung tâm KTTV TƯ

Tin mới

Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.