Mưa dông ở miền Bắc kéo dài bao lâu?

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo mưa dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. 

Dự báo mưa dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9. 

Cụ thể:

Phía Tây Bắc Bộ, ngày 9/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 10 đến ngày 12/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung chính trong ngày 11, ngày 12/9. Trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Từ ngày 13 đến ngày 17/9, mây thay đổi, ngày nắng, có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, ngày 9/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 10 đến ngày 12/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung chính trong ngày 11, ngày 12/9. Trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Từ ngày 13 đến ngày 17/9, mây thay đổi, ngày nắng, có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

 Mưa dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9.
Mưa dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9.

Các tỉnh Nghệ An - Thừa Thiên Huế, từ ngày 9 đến ngày 11/9, mây thay đổi, phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong mưa dông. Từ ngày 12 đến ngày 17/9, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to tới rất to. Đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận, từ ngày 9 đến ngày 11/9, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung nhiều ở phía nam khu vực. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 12 đến ngày 17/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Tây Nguyên, từ ngày 9 đến ngày 11/9 và từ ngày 14 đến ngày 17/9 nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ, từ ngày 09 đến ngày 11/9 và từ ngày 14 đến ngày 17/9  nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Theo Trung tâm KTTV TƯ

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.