Mưa lớn chia cắt nhiều tuyến đường tại huyện Quế Phong

Nguyễn Việt (TTVHTT & TT Quế Phong)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Quế Phong bị ngập nặng, chia cắt, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trận mưa kéo dài từ đêm 7/9 đến sáng 8/9 khiến nhiều tuyến đường bị ngập nặng, nước đã tràn qua các cầu tràn, vùng trũng, gây ách tắc giao thông, đặc biệt là tại các xã Cắm Muộn, Quang Phong, Tri Lễ, Mường Nọc... Mưa lớn, nước đổ về, dâng cao, chảy xiết, người dân không thể di chuyển.

Nhiều đập tràn trên địa bàn huyện nước ngập băng, chảy xiết, người dân không thể đi lại. Ảnh: Nguyễn Việt ảnh 1

Nhiều đập tràn trên địa bàn huyện nước ngập băng, chảy xiết, người dân không thể đi lại. Ảnh: Nguyễn Việt

Cũng do mưa to, liên tục, rất nhiều tuyến đường bị ngập úng, các điểm trường bị ngăn cách cô lập khiến nhiều giáo viên, học sinh không thể đến lớp. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, một số trường phải nghỉ học.

Theo số liệu thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong, trong sáng 8/9 có 3 trường gồm: THCS Cắm Muộn; Tiểu học Quang Phong 1 và THCS Quang Phong ở cuối nguồn phải nghỉ học hoàn toàn. Một số lớp tại các điểm trường Mầm non Hạnh Dịch; Mầm non Quang Phong; Mầm non Tri Lễ cũng phải nghỉ học.

Nhiều tuyến đường tại các xã Cắm Muộn, Quang Phong, Tri Lễ, Mường Nọc... bị sạt lở. Ảnh: Nguyễn Việt ảnh 2

Nhiều tuyến đường tại các xã Cắm Muộn, Quang Phong, Tri Lễ, Mường Nọc... bị sạt lở. Ảnh: Nguyễn Việt

Một số diện tích lúa chuẩn bị thu hoạch bị mưa lớn làm đổ ngã. Ảnh: Nguyễn Việt ảnh 3

Một số diện tích lúa chuẩn bị thu hoạch bị mưa lớn làm đổ ngã. Ảnh: Nguyễn Việt

Ủy ban nhân dân huyện Quế Phong đã chỉ đạo các xã tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, kiểm tra hiện trường, lập các chốt chặn, phân công lực lượng trực không cho người dân qua lại những nơi bị ngập và nước chảy xiết, đặc biệt nghiêm cấm người dân đi vớt củi, bắt cá khi có mưa lũ.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.