Mưa lớn gây ngập cục bộ trên quốc lộ 1A, đoạn qua Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mưa lớn từ đêm ngày 7 và sáng 8/11 gây ngập cục bộ ở nhiều đoạn trên tuyến quốc lộ 1A, qua địa bàn thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) . Nhiều tuyến đường khác trên địa bàn tỉnh cũng "thành sông" sau đợt mưa vừa qua.

 » TP Vinh: Tai nạn, tắc đường do mưa lớn

Nhiều đoạn ngập trên quốc lộ 1A qua địa bàn TX Hoàng Mai.
Nhiều đoạn ngập trên quốc lộ 1A qua địa bàn TX Hoàng Mai.

Đoạn ngập sâu, dài nhất ở ngã tư phường Quỳnh Xuân thuộc khối 16 và điểm giao cắt trước Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai thuộc khối 13 với chiều dài khoảng 100m. Ngập úng khiến cho các phương tiện lưu thông qua đây khá khó khăn.

Một số điểm khác như phía Nam cầu Hoàng Mai, thuộc phường Mai Hùng, các khối 7, 8 phường Quỳnh Thiện cũng bị ngập phần đường dành cho xe cơ giới. Các lực lượng chức năng ở thị xã Hoàng Mai đã kịp thời có các biển báo giao thông, giúp cho người đi đường nhận biết và phòng tránh, hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Mưa ngập đường nhưng nhiều quán hàng vẫn
Mưa ngập đường nhưng nhiều quán hàng vẫn "cố thủ" bên đường dù không có khách mua.

Đợt mưa lớn này cũng đã khiến cho nhiều diện tích rau màu ở Quỳnh Liên, khoai tây mới xuống giống ở phường Mai Hùng bị ngập trong nước. Hồ chứa lớn nhất tỉnh Nghệ An là hồ Vực Mấu đóng chân trên địa bàn xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai sáng 8/11 cũng đã bắt đầu tiến hành xả 1 cửa tràn vào lúc 9 giờ với lượng nước xả từ 47 – 50m3/giây theo quy trình vận hành an toàn hồ chứa.

Quốc lộ 48 B qua địa bàn Quỳnh Lưu cũng bị ngập nhiều đoạn.
Quốc lộ 48 B qua địa bàn Quỳnh Lưu cũng bị ngập nhiều đoạn. Ảnh Hồng Diện

* Mưa lớn cũng gây ngập trên quốc lộ 48B, đoạn nối từ ngã tư Cầu Giát đến chợ Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu). Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do dự án xây dựng cầu vượt nút giao Quốc lộ 1A với Quốc lộ 48 B nối cảng Lạch Quèn đang thi công dang dở đã lấp các cống tiêu nước nên lượng nước bị ứ đọng, không có chỗ thoát. 

Tỉnh lộ 537 B ngập nặng- ảnh Việt Hùng
Tỉnh lộ 537 B ngập nặng- ảnh Việt Hùng

* Tỉnh lộ 537B chạy qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu có tổng chiều dài gần hơn 10km. Trận mưa to kéo dài suốt hơn 1 ngày qua khiến tuyến tỉnh lộ này bị ngập nước. Khu vực ngập sâu nhất là đoạn qua xã Quỳnh Bảng và Quỳnh Lương với chiều dài ngập hơn 1 km. 

Nguyễn Vân – Đình Trang - Hồng Diện - Việt Hùng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.