Mưa lớn tại Bắc Kinh làm 37 người chết

Lũ do mưa lớn tại Bắc Kinh đã khiến hơn 80.000 người phải sống trong cảnh ngập lụt

Các công nhân thoát nước ở Bắc Kinh đang phải khắc phục hậu quả của đợt lũ lớn nhất trong vòng 60 năm (Ảnh: Reuters). ảnh 1
Các công nhân thoát nước ở Bắc Kinh đang phải khắc phục hậu quả của đợt lũ lớn nhất trong vòng 60 năm (Ảnh: Reuters).

Tính đến cuối ngày hôm qua (22/7), số người chết trong trận mua lũ được cho là lớn nhất trong vòng hơn 60 năm qua tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc trong hai ngày qua (21 và 22/7), đã tăng lên 37 người.

Báo chí địa phương dẫn nguồn từ các cơ quan chức năng cho biết, trong số 37 người thiệt mạng có 25 người chết đuối.

Bắt đầu từ trưa ngày 21/7, mưa to kéo dài liên tục tại khắp thành phố Bắc Kinh, với lượng mưa trung bình 170 mm, cá biệt có nơi lên đến 460 mm.

Nhiều nơi bị ngập sâu trong nước, giao thông toàn thành phố hỗn loạn. Hơn 500 chuyến bay cất cánh và hạ cánh tại sân bay quốc tế Bắc Kinh bị hoãn hoặc hủy chuyến.

Theo ghi nhận của phóng viên Đài TNVN, bắt đầu từ sáng 23/7, tình trạng mưa to kéo dài đã chấm dứt, các điểm ngập úng trong thành phố cơ bản đã được giải quyết./.

Theo VOV.vn - ĐT

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.