Mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng quốc lộ 7

(Baonghean) - Chỉ chưa đầy hai ngày diễn ra mưa lũ ở thượng nguồn khiến dòng Nậm Mộ và sông Lam (Nghệ An) sạt lở nghiêm trọng. Đáng chú ý quốc lộ 7 bị nước cuốn gần hết một số phần đường, gây ách tắc giao thông trong một thời gian dài. 
 
Hai ngày nay mưa lớn trên địa bàn hai huyện biên giới Kỳ Sơn và Tương (Nghệ An) đã làm cho hàng trăm ngôi nhà bị ngập, hư hỏng và bị lũ cuốn trôi... Và đặc biệt, quốc lộ 7 huyết mạch giao thông chính nối liền các huyện miền xuôi đã bị chia cắt.  

Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến QL 7, tại xã Lưu Kiền- huyện Tương Dương.

Ảnh: Nguyễn Phê

Ách tắc giao thông ở xã  Lưu Kiền- huyện Tương Dương.            

 Ảnh: Công Kiên

Sáng nay 26/6, chúng tôi có mặt tại hiện trường chứng kiến cảnh hàng ngàn khối đất đá, đường nhựa quốc lộ 7 bị nước lũ ở sông Nậm Mộ, dòng sông Lam khoét sâu vào lòng đường đến ghê rợn. Có mặt tại một điểm ở Khe Kiền, xã Lưu Kiền ( huyện Tương Dương), tại đây có nhiều đoạn đường bị nước lũ đánh sâu, ngoạm vào bờ với hàng trăm khối đất đã trôi theo sông nước.
 
Dọc theo quốc lộ 7 lên huyện Kỳ Sơn, tại km174... địa bàn chạy qua Bản Pủng (xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương) có nhiều đoạn dòng nước lũ đổ từ thượng nguồn mấy ngày nay đã ăn sâu vào đường. Tại nhiều điểm quốc lộ 7 bị nước lũ đánh sập, ăn sâu vào lòng đường từ 1-3m, nhiều đoạn nước lũ khoét sâu vào chỉ còn một mảng đất đá và nhựa đường dính treo lơ lửng khiến nhiều người đi đường phải rùng mình.
 
Ông Nguyễn Văn Năm - Hạt trưởng quản lý Đường 7 cho biết: “Hiện tuyến quốc lộ 7 (đi qua các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương và cuối cùng là lên huyện Kỳ Sơn sau đó sang Lào) đã bị hư hỏng nặng tại km 174. Tại khu vực này bị xói mòn do nước lũ lên nhanh và chảy xiết, khiến cho phần đường bị khoét sâu vào từ 2-3m, kéo dài hơn 300m và gây ách tắc giao thông. Để an toàn cho tất cả, chúng tôi đã đặt biển báo cấm và không cho xe lưu thông ở khu vực nguy hiểm. Trong ngày hôm nay và vài ngày tới chúng tôi sẽ huy động xe cỡ lớn để bạt ta li dương và sẽ bạt thêm núi để thông xe trong thời gian sớm nhất”. 
 

Nguyễn Phê

tin mới

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn) - Nghề dệt thổ cẩm ở bản Buộc (xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) có từ trăm năm nay. Và ngày nay, phụ nữ Thái ở bản Buộc hàng ngày vẫn cần mẫn bên khung cửi, tìm cách thay đổi mẫu mã, làm ra các sản phẩm mới để thích ứng với thị trường, giữ nghề truyền thống…

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Theo dõi Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, cử tri cho ý kiến nhận xét về chất lượng thảo luận, cách giải quyết vấn đề bất cập, vướng mắc trong thu hồi, bàn giao, cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm trường và các tổng đội thanh niên xung phong.

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, người dân các làng biển ở TX. Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu và TX. Hoàng Mai đang tất bật đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường sản lượng nguồn hải sản chế biến để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean.vn) - Hội nghị kết nối giao thương nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, kết nối 2 chiều, đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối tỉnh Nghệ An và đưa hàng hóa tỉnh Nghệ An vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành trong cả nước.

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 ở Nghệ An đạt được kết quả khá.

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

(Baonghean.vn) - Chốt phiên giao dịch ngày 4/12, giá vàng thế giới lên sát 2.140 USD/ounce và giá vàng trong nước lập đỉnh mới với 74,5 triệu đồng/lượng. Sáng 5/12, giá vàng trong nước giảm mạnh so với hôm qua. Giá vàng liên tục biến động, trong khi đó, thị trường vàng ở Nghệ An khá yên ắng.