Mưa lũ khiến 600.000 người Philippines vô gia cư

Những cơn mưa lớn kéo dài này cũng khiến 20 người thiệt mạng.

Các quan chức Philippines cho biết, hiện có khoảng 600.000 người dân Philippines vẫn phải ở nơi trú ẩn tạm thời trong các trung tâm sơ tán của chính phủ hoặc ở tạm nhà của họ hàng vì mưa lớn nhiều ngày qua tại nước này.

Bà Timoteo, Trưởng ban phòng vệ dân sinh cho biết, hầu hết những người chưa trở về nhà là nông dân và ngư dân thuộc khu vực miền trung đảo Luzon, nơi có 481 ngôi làng vẫn bị ngập nước khoảng 1 mét. Bà nói: “chúng tôi vẫn đang cung cấp nhu yếu phẩm cho họ”.

Nhận hàng cứu trợ lũ ở Manila (ảnh: Reuters). ảnh 1

Nhận hàng cứu trợ lũ ở Manila (ảnh: Reuters).

Những khu vực bị ngập là nơi có địa hình trũng. Cuộc sống của người dân tại các khu vực này đã gắn liền với lụt bão. Do đó, công tác chuẩn bị phòng chống lụt bão và cứu hộ tại đây cũng được chuẩn bị sẵn sàng hàng năm.

Bà cho biết thêm, thời tiết đang dần cải thiện hơn. Tuy nhiên, người dân vẫn chưa thể trở về nhà cho đến tận tuần tới. Vì vậy, các lớp học vẫn bị đóng cửa tạm thời tại các khu vực này.

Sở Y tế cũng đã rắc thuốc tại các trại sơ tán để ngăn chặn dịch bệnh. Bà Timoteo cho biết, hiện chưa có báo cáo nào về các dịch bệnh lây lan.

Chính phủ Philippines cho biết, mưa lũ đã gây tổng thiệt hại khoảng 2,2 tỷ USD về cơ sở hạ tầng và cây trồng.

Mưa lớn bắt đầu đổ xuống thủ đô Manila và các tỉnh lân cận từ ngày 18/8. Nước lũ nhấn chìm hơn một nửa thành phố trong ngày 20/8 và khiến 20 người thiệt mạng. Cường độ những trận mưa tăng dần bởi cơn bão nhiệt đới Trami, mà đã đổ bộ vào miền Đông Trung Quốc hôm 22/8.

Philipines chịu ảnh hưởng của khoảng 20 cơn bão và vòi rồng hàng năm. Các cơn bão thường xảy ra vào 6 tháng cuối năm khiến nhiều người thiệt mạng./.

Theo VOV - ĐT

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.