Mưa lũ ở Pakistan làm 53 người thiệt mạng

Chính quyền Pakistan đã phải huy động lực lượng quân đội tham gia hỗ trợ đối phó với mưa lũ.

Ngày 5/8, một quan chức của Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Pakistan cho biết, mưa lớn trong 3 ngày qua đã gây ra lũ quét, cuốn trôi nhiều nhà cửa khiến 53 người dân thiệt mạng.

Ông Brig. Kamran Zia, một thành viên của Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia cho hay, chính quyền địa phương đã huy động cả quân đội tham gia cứu hộ để đối phó với tình hình.

Ông Zia cho biết, các trường hợp tử vong do lũ lụt bao gồm: 12 người ở khu vực Tây Bắc Pakistan, 8 người ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, 3 người ở khu vực đang tranh chấp Kashmir, 12 người ở tỉnh Punjab, 10 người ở Baluchistan và 8 người ở tỉnh miền Nam Sindh.

Theo nhà chức trách, lũ lụt nghiêm trọng xảy ra ở thành phố lớn nhất Pakistan, Karachi vì hệ thống thoát nước ở phía Nam thành phố bị sự cố.

Pakistan vẫn thường xuyên phải đối phó với nạn ngập lụt trong mùa mưa, mùa mưa ở Pakistan thường diễn ra vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm.

Năm 2010, đất nước này đã phải trải qua trận lụt tồi tệ nhất trong vòng 66 năm khi nước lũ gây ngập úng 1/5 diện tích lãnh thổ Pakistan, làm 1.700 người thiệt mạng và ảnh hưởng tới sinh hoạt của hơn 20 triệu người./.

Theo VOV - ĐT

tin mới

Chiến sĩ Nga kể về việc Ukraine biến bệnh viện tâm thần Kharkov thành cứ điểm

Chiến sĩ Nga kể về việc Ukraine biến bệnh viện tâm thần Kharkov thành cứ điểm

Quân đội Ukraine đã biến tòa nhà của bệnh viện tâm thần khu vực Kharkov ở làng Strelechya thành một cứ điểm và trong quá trình rút lui, chúng đã phá hủy tòa nhà - một tay súng cơ giới của cụm quân phía Bắc với biệt hiệu “Hunter” (Thợ săn), người đã tham gia giải phóng khu định cư này, nói.

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

(Baonghean.vn) - Fox News cho rằng, Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi. Theo đó, Nga đang tạo ra sức ảnh hưởng về mặt chính trị, còn Trung Quốc thâm nhập về kinh tế. Đây không chỉ là lời cáo buộc từ các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, mà là thực tế. 

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Belousov mang lại gì cho Nga?

Thay chỉ huy cao nhất của quân đội, Tổng thống Putin tính toán gì?

(Baonghean.vn) - Giới phân tích quân sự cho rằng, việc bổ nhiệm ông Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng là một quyết định “đặc biệt thành công”, bởi ông có tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận phi tiêu chuẩn để giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp và cấp bách nhất, nếu muốn giành chiến thắng.

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

(Baonghean.vn) - Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Putin sau khi tái đắc cử tổng thống Nga, và như Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov nói trước đó, sẽ là "bước đi tương ứng với chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình diễn ra vào năm ngoái sau khi ông tái đắc cử".

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

(Baonghean.vn) - CNN nhận định, chuyến công du châu Âu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc cùng với thông điệp nêu bật sự chia rẽ trong lòng "lục địa già", rằng: bất chấp những mâu thuẫn với phần lớn lục địa, Trung Quốc vẫn thiện cảm ở một số quốc gia châu Âu.