Mưa lũ ở Tuyên Quang, Phú Thọ làm 9 người chết, 2 người mất tích

 Ngày 29 – 7, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, tính đến chiều ngày 29 - 7, mưa lũ đã làm 9 người chết, 2 người mất tích. Trong số các nạn nhân này có tới 3 người bị lũ cuốn trôi khi đi qua sông suối.


Cụ thể, sáng 29 - 7, 1 người dân ở xã Đồng Quý, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã bị nước cuốn mất tích. Đến chiều cùng ngày vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân mất tích. Hiện dân quân xã và lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm. Mưa cũng làm ngập một số diện tích lúa và hoa màu, gây sạt lở một số đoạn đường giao thông ở Tuyên Quang và Phú Thọ.


Mưa lũ ở Tuyên Quang, Phú Thọ làm 9 người chết, 2 người mất tích ảnh 1

Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 3 người chết ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

 

Theo người dân địa phương, đây là nạn nhân bị nước cuốn trôi do ra suối vớt củi. Mưa lớn đêm 28 - 7 còn làm nhiều đoạn đường ở các huyện Lâm Bình, Sơn Dương, Na Hang... bị sạt lở và hàng trăm ha lúa, hoa màu của người dân bị ngập úng. Đêm 28 - 7, tại các huyện Đoan Hùng, Hạ Hòa, Yên Lập tỉnh Phú Thọ cũng xảy ra mưa lớn gây ngập cục bộ khoảng 300 m đường tại Quốc lộ 70, đoạn qua xã Quế Lâm, huyện Đoan Hùng. Đến sáng 29 - 7, nước rút dần, tuy nhiên đã làm sạt lở một khối lượng lớn đất tại một số đường dân sinh nối với Quốc lộ 70 và làm ngập nhiều diện tích hoa màu.

Hiện tại nước sông Thao vẫn ở mức cao, cho nên các cống dưới đê hầu như vẫn phải đóng hết vì chưa tiêu ở trong đồng ra được. Theo đó, công tác kiểm tra, theo dõi, đôn đốc chống úng và kiểm tra các công trình hồ đập vẫn thường xuyên làm suốt từ sau cơn bão số 4 tới nay vì có mưa liên tục.

Theo CATP-M

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.