Mượn xe máy của bạn rồi loan tin giả bị công an thu giữ

(Baonghean.vn) - Cho Phương vay tiền nhưng không lấy lại được, Mơ lấy xe máy của Phương rồi loan tin giả bị cảnh sát thu giữ với mục đích sau đó sẽ bán để “xiết” nợ.

Công an TP Vinh cho biết, đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý Nguyễn Thị Mơ (SN 1969, thường trú xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương; tạm trú xóm 5, xã Hưng Chính, TP Vinh) về hành vi cung cấp thông tin giả và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Mơ tại cơ quan công an. Ảnh: Phạm Bằng

Trước đó, đêm 17/7, Nguyễn Thị Mơ cùng chị Phạm Thị Phương (SN 1987, trú xóm 5, xã Hưng Chính, TP Vinh) đến cơ quan CSĐT Công an TP Vinh trình báo sự việc, tối cùng ngày khi Mơ đang điều khiển xe máy BKS 37E1-605.33 đến đường Phan Đình Phùng (TP Vinh) thì bị 3 nam thanh niên mặc thường phục chặn đường, tự xưng là công an kiểm tra giấy tờ và sau đó lấy chiếc xe bỏ đi.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát nhận thấy nội dung trình báo của Mơ không có cơ sở. Đến ngày 20/7, cảnh sát phát hiện, thu giữ chiếc xe máy trên và triệu tập Mơ đến làm việc. Ban đầu, Mơ khai quanh co nhưng sau đó đã phải thừa nhận, sự việc đó không có thật.

Theo lời khai của Mơ, do là chỗ hàng xóm nên Mơ đã cho Phương vay 10 triệu đồng, đứng tên vay trả góp hơn 40 triệu đồng cho Phương tại ngân hàng để mua xe máy. Ngoài ra, Mơ còn đứng ra vay lãi ngày với số tiền 16 triệu đồng cho Phương.

Chiếc xe máy của chị Phương nhưng giấy tờ lại mang tên Mơ. Ảnh: Phạm Bằng

Thời gian gần đây, Phương không thanh toán các tiền trả góp tại ngân hàng và các khoản tiền vay khác, trong khi chủ nợ thường đến đòi nợ Mơ. Đến ngày 17/7, nghe thông tin Phương chuẩn bị bỏ đi vào miền Nam nên Mơ đến mượn chiếc xe máy của Phương nhưng đang mang tên mình với mục đích bán để lấy tiền trả nợ.

Mơ sau đó đưa xe máy đến cất giấu tại gầm cầu vượt Cửa Nam rồi nói với Phương là bị 3 người mặc thường phục xưng công an chặn xe, do không có giấy tờ xe, không đội mũ bảo hiểm nên bị đưa xe về đồn. Đến ngày 18/7, do lo sợ công an sẽ điều tra nên Mơ đưa xe máy đến bỏ tại khu vực sân bóng thuộc xóm 3, xã Hưng Chính, TP Vinh.