MV cover nhạc trẻ thành dân ca Nghệ Tĩnh gây 'sốt' của nữ sinh trường Huỳnh

(Baonghean.vn) - Mới đây, Lê Ngọc - học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã cover ca khúc hit nhạc trẻ  “Xin đừng lặng im” thành phiên bản dân ca Nghệ Tĩnh khiến cộng đồng mạng sửng sốt.

Xem MV cover "Xin đừng lặng im" của Lê Ngọc:

“Xin đừng lặng im” vốn là một bài hát nhạc trẻ hiện đang rất hot trên thị trường âm nhạc Việt Nam của nam ca sỹ Soobin Hoàng Sơn.

Tuy nhiên, ngày 3/11, một MV hát về ca khúc này nhưng mang phiên bản dân ca Nghệ Tĩnh bỗng gây “bão” trên cộng đồng mạng xã hội facebook. Trong MV, người thể hiện ca khúc “Xin đừng lặng im” theo làn điệu ví, đông xuân chính là nữ sinh Lê Ngọc hiện đang học lớp 11D2, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (thành phố Vinh, Nghệ An).

Lê Ngọc cover ca khúc “Xin đừng lặng im” phiên bản dân ca Nghệ Tĩnh khiến cộng đồng mạng sửng sốt. Ảnh: NVCC

Ca khúc được biến tấu từ nhạc trẻ thành thể loại dân ca Nghệ Tĩnh là một quá trình hết sức khó. Tuy nhiên, Ngọc đã khiến hàng trăm facebooker bàng hoàng, sửng sốt khi được thấy sự luyến láy trong giọng ca của cô nàng.

Thậm chí, khi nghe Ngọc hát bản dân ca Nghệ Tĩnh, dường như mọi người quên đi bản gốc do ca sỹ Soobin Hoàng Sơn hát, dù trước đó ca khúc này ai cũng thuộc làu như lòng bàn tay.

Nữ sinh trường Huỳnh sở hữu chất giọng dân ca ngọt ngào. Ảnh: NVCC

Một số facebooker bình luận rằng: “Tui hông nhớ bản gốc nựa”, “nghe lạ lạ em ơi”, “con gái Tài Smile” (Tài Simle là một hiện tượng gây bão mạng khi cover các ca khúc nhạc trẻ thành nhạc bolero)…

Chỉ sau chưa đầy một ngày up lên facebook, “Xin đừng lặng im” phiên bản dân ca Nghệ Tĩnh ngay lập tức đã đạt hơn 2000 lượt người xem, và hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận từ phía cộng đồng mạng, chứng tỏ sức hút của bản MV “lạ lùng” này.

Được biết, người đứng sau tạo ra MV này chính là Nguyễn Đức Phú (Phú Hunter, 25 tuổi, thành phố Vinh, Nghệ An), người từng nổi danh cộng đồng mạng với những bản mashup học trò, mashup cha mẹ trong thời gian qua.

Là một nhà sản xuất âm nhạc trẻ nhất Nghệ An hiện nay, tự Phú đã trực tiếp hoà âm, thu âm, quay MV, chỉnh màu…cho MV. Đặc biệt hơn cả, Phú Hunter là người đã nảy ra ý tưởng và “biến tấu” “Xin đừng lặng im” thành phiên bản dân ca Nghệ Tĩnh độc đáo này.

Phú Hunter chính là người đứng sau MV đang gây “bão” "Xin đừng lặng im” phiên bản dân ca Nghệ Tĩnh. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Báo Nghệ An, Phú cho biết: “Bản thân mình rất thích dân ca Nghệ Tĩnh, mình muốn dân ca Nghệ Tĩnh được mọi người trong cả nước biết nhiều hơn về nó. Đó cũng chính là nguồn gốc của “Xin đừng lặng im” phiên bản trên nền nhạc dân ca Nghệ Tĩnh ra đời”.

Phú Hunter cũng chia sẻ thêm, phần luyến láy theo làn điệu dân ca của các ca từ là khó nhất. Tuy nhiên, Lê Ngọc là người có năng khiếu hát dân ca Nghệ Tĩnh, vì thế chỉ sau một buổi tập duyệt nữ sinh trường Huỳnh đã thể hiện rất tốt ca khúc này.

Phú từng gây sốt khi ra các bản mashup về học trò, cha mẹ trong thời gian qua. Ảnh: NVCC

Việc Producer Phú Hunter chọn Lê Ngọc thể hiện ca khúc “Xin đừng lặng im” phiên bản dân ca Nghệ Tĩnh bởi cô nàng vốn có giọng hát dân ca ngọt ngào. Trước đó, Ngọc cũng từng đạt các giải thưởng trong thi hát dân ca ở phường, trường. Đặc biệt, Lê Ngọc tửng nổi danh trên cộng đồng facebook khi hát bài “Hành hương về quê Bác”, một ca khúc dân ca Nghệ Tĩnh rất nổi tiếng.

Thiên Thiên