Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đại biểu Duma quốc gia

(Baonghean.vn) - Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách trừng phạt cá nhân 6 đại biểu Duma Quốc gia, trong đó 5 đại biểu của  Cộng hòa Crimea và một đại biểu từ Sevastopol.

Lệnh trừng phạt liên quan đến việc sáp nhập Crimea vào Nga.
Lệnh trừng phạt liên quan đến việc sáp nhập Crimea vào Nga.

Mỹ cho rằng các chính trị gia này đã tham gia vào hành vi “nhằm phá hoại tiến trình dân chủ và các tổ chức chính trị tại Ukraina, cũng như đe dọa an ninh, ổn định và chủ quyền của nước này”.

Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh, các biện pháp trừng phạt này liên quan đến việc sáp nhập Crimea vào Nga, và sẽ chỉ dừng lại khi bán đảo này trở về dưới sự kiểm soát của Ukraina.

Ngài John Smith, Giám đốc Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài, Bộ Tài chính Mỹ cho biết, những động thái này thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, cũng như sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ - EU nhằm gây áp lực, bắt Nga phải tôn trọng chủ quyền và an ninh của Ukraina.

Hiện tại, bất kỳ tài sản của các cá nhân nằm trong “danh sách đen” và các tài khoản mà Hoa Kỳ có thể tìm thấy trong phạm vi quyền hạn của mình đều bị khóa trên toàn nước Mỹ. Theo đó, các công ty, tổ chức, cá nhân Mỹ bị cấm giao dịch với họ.

Trước đó, lệnh trừng phạt tương tự chống lại các đại biểu của Crimea tại Duma quốc gia cũng được EU áp dụng. Cho đến nay, “danh sách đen” của EU đã bao gồm 157 công dân và 37 tổ chức của Nga và Ukraina. Các cá nhân và tổ chức này bị cấm ra vào lãnh thổ và hệ thống ngân hàng của EU.

Mỹ Nga

(Theo TASS)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.