Mỹ kết án 10 năm tù một nữ khủng bố thánh chiến

Ngày 6/1, tòa án quận Đông của bang Pennsylvania, Mỹ đã kết án nữ khủng bố có biệt danh "Jihad Jane" 10 năm tù giam với tội danh âm mưu thực hiện các vụ tấn công đẫm máu ở châu Âu và khu vực Nam Á. 

Theo giới chức tư pháp Mỹ, đối tượng này tên thật là Colleen LaRose, đến từ bang Pennsylvania, 50 tuổi, và đã cải đạo sang đạo Hồi. 

Nữ khủng bố Colleen LaRose có biệt danh Jihad Jane năm 1997 (Nguồn: AP)
Nữ khủng bố Colleen LaRose có biệt danh Jihad Jane năm 1997 (Nguồn: AP)

LaRose bị buộc tội hậu thuẫn khủng bố, âm mưu thực hiện các vụ ám sát tại nước ngoài, đưa ra các tuyên bố sai sự thật cũng như đánh cắp nhân dạng trên Internet. 

Ngoài mức án 10 năm tù giam, LaRose sẽ phải nộp phạt 2.500 USD. Một đồng bọn của LaRose là Jamie Ramirez cũng sẽ bị kết án vào ngày 7/1. 

Phán quyết của tòa nêu rõ thông qua Internet, LaRose và đồng bọn đã kết nối với những đối tượng cùng chung mục đích để thực hiện một "cuộc thánh chiến đẫm máu" tại Nam Á và châu Âu.

Chúng đồng thời tuyển mộ các đối tượng là phụ nữ có tư tưởng cực đoan và hiếu chiến, có thể đi lại dễ dàng tại các nước châu Âu mà không cần xin thị thực để lôi kéo vào các âm mưu đen tối của mình.

Ngoài ra, LaRose cũng âm mưu ám sát một họa sỹ người Thụy Điển, người đã vẽ tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed gây bất bình trong cộng đồng người Hồi giáo. 

Nữ khủng bố "Jihad Jane" bị bắt hồi tháng 10/2009 và các đồng bọn của ả cũng bị sa lưới năm tháng sau đó./.

Theo TTXVN

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.