Mỹ không thay đổi chính sách nhập cư đối với Cuba

 Ngày 6/7 Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết vẫn chưa có kế hoạch thay đổi chính sách nhập cư đối với Cuba tới Mỹ có từ thời Chiến tranh Lạnh.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: “Chính quyền Mỹ không có kế hoạch thay đổi chính sách nhập cư hiện nay, trong đó có Đạo luật Điều chỉnh Cuba. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: tbo.com)
Ảnh minh họa (nguồn: tbo.com).

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh, Mỹ vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ việc nhập cư an toàn, đúng quy định và trật tự đến từ Cuba, cũng như việc thực thi đầy đủ các thỏa thuận nhập cư hiện có giữa hai nước. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khẳng định, bình thường hóa quan hệ là một quá trình lâu dài và phức tạp, đòi hỏi sự tương tác và đối thoại tiếp tục giữa Chính phủ hai nước.

Theo một quy định có từ năm 1966, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ có quyền quyết định trao cho bất cứ công dân Cuba nào quyền cư trú vĩnh viễn tại Mỹ sau một năm ở Mỹ, mà không đòi hỏi các chỉ tiêu hàng năm với người nhập cư.

Sau gần 7 tháng thương lượng với 4 vòng đàm phán, tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ với Cuba đã đạt được một bước tiến mang dấu mốc lịch sử với việc hai nước ngày 1/7 vừa qua đã nhất trí mở lại Đại sứ quán vào cuối tháng này./.

Theo VOV.VN 

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.