Mỹ lần đầu tiên triển khai tàu tuần duyên LCS tới Đông Bắc Á

Ngày 17/2, Thiếu tướng Hải quân Mỹ Charles Williams cho biết nước này sẽ lần đầu tiên triển khai một tàu tuần duyên (LCS) tới khu vực Đông Bắc Á kể từ khi Washington bắt đầu điều các tàu LCS tới châu Á hồi năm 2013.

Tàu tuần duyên USS Fort Worth của Mỹ
Tàu tuần duyên USS Fort Worth của MỹTheo ông Williams, tàu tuần duyên USS Fort Worth sẽ rời Singapore trong tuần này để tới Đông Bắc Á tham gia một cuộc tập trận với Hàn Quốc vào cuối năm nay và thăm Nhật Bản. 

Được biết, USS Fort Worth là tàu LCS thứ 2 mà Hải quân Mỹ triển khai tới Singapore. USS Fort Worth nhận nhiệm vụ của Hạm đội 7 và tới Singapore hồi cuối năm 2014 để thực hiện nhiệm vụ kéo dài 16 tháng, thay cho tàu USS Freedom - tàu LCS đầu tiên tới Singapore. 

Không giống như USS Freedom - chủ yếu hoạt động ở khu vực Đông Nam Á trong nhiệm vụ kéo dài 10 tháng hồi năm 2013, USS Fort Worth sẽ thực hiện nhiệm vụ luân phiên kéo dài 16 tháng và sẽ hoạt động cả ở khu vực Đông Bắc Á.

Ngoài ra, Tướng Williams cũng cho biết sẽ có 4 tàu LCS của Mỹ hoạt động ở Singapore trước cuối năm 2018, tăng 1 tàu so với hiện tại. Việc "luân phiên triển khai" LCS diễn tra trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục phô diễn sức mạnh tại Biển Hoa Nam (Biển Đông) và căng thẳng vẫn tiếp diễn tại bán đảo Triều Tiên./. 

Theo Vietnamplus

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.