Mỹ ra quyết định về thuế chống bán phá giá cá tra của Việt Nam

Bangladesh được chọn là quốc gia thứ 3 để tính toán biên độ phá giá cá tra Việt Nam.

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố quyết định cuối cùng, của đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần 7, đối với sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh của Việt Nam vào thị trường Mỹ trong giai đoạn từ 1/8/2009 - 15/2/2010. Có 2 công ty được hưởng thuế chống bán phá giá bằng 0.

DOC đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên xem xét những hồ sơ, bằng chứng, cũng như ý kiến đánh giá và bình luận của các bên liên quan đối với quyết định sơ bộ được DOC công bố ngày 25/1/2011.
 
Trong quyết định cuối cùng này, DOC đã chọn Bangladesh là quốc gia thứ 3 thay thế để tính toán biên độ phá giá áp dụng cho cá tra Việt Nam. Trước đó, DOC tăng mức thuế bán phá giá cá tra lên 130% bằng cách chọn Philippines làm nước thứ 3 thay thế Bangladesh để xem xét áp mức thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam.
 
Việc lấy Philippines thay thế cho Bangladesh là một quyết định gây bất lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam, vì giá thức ăn cho cá ở Việt Nam chỉ khoảng 0,5 USD/kg, trong khi Philippines gần 2 USD/kg.
 
Ngoài ra, DOC cũng điều chỉnh mức thuế chống bán phá giá cá tra nhập khẩu vào Mỹ của công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia I.D.I và công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Mã (THIMACO) về bằng 0.

Theo VOV

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.