Mỹ thu giữ hơn 20.000 đôi giày hiệu giả từ Trung Quốc

Số hàng bị tịch thu này gồm những đôi giày cao gót có đế sơn mài màu nhung đỏ - màu đặc trưng của Hãng Christian Louboutins.  

 

Cục Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ vừa thu giữ 5 thùng hàng gồm 20.000 đôi giày với hiệu giả xuất xứ từ Trung Quốc mang nhãn mác của hãng thời trang danh tiếng Christian Louboutins và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

 

Vụ bắt giữ diễn ra ngày 16/8 tại Cảng Long Beach ở California sau khi các nhân viên Hải quan nghi ngờ về nguồn gốc và yêu cầu đại diện của Hãng Christian đến thẩm định.

 

Mỹ thu giữ hơn 20.000 đôi giày hiệu giả từ Trung Quốc ảnh 1

Mỹ vừa thu giữ 5 thùng hàng gồm 20.000 đôi giày với hiệu giả xuất xứ từ Trung Quốc mang nhãn mác của hãng thời trang danh tiếng Christian Louboutins (Trong ảnh: Giày của Hãng Christian Louboutins, ảnh: Internet)

 

Số hàng bị tịch thu này gồm những đôi giày cao gót có đế sơn mài màu nhung đỏ - màu đặc trưng của Hãng Christian Louboutins. Giới chức Hải quan cho biết, nếu số hàng này được tiêu thụ trót lọt tại các cửa hàng thời trang, sẽ có giá trị lên tới 18 triệu USD. Trên thị trường, mỗi đôi giày thật kiểu đế sơn mài đỏ của Christian Louboutins được bán với giá trên dưới 1.000 USD.

 

Chị Elizabeth Ortega, nhân viên Hải quan cho biết: “Những đôi giày cao gót này được làm giả theo xu hướng hiện nay. Chúng rất thời trang và được những người nổi tiếng ưa chuộng. Nếu bạn nhìn vào giá bán lẻ của những thùng hàng này thì thấy toàn bộ số hàng giả này có giá trị rất lớn. Vì vậy, đây là một thiệt hại lớn cho doanh thu không chỉ đối với hãng Christian Louboutin mà còn ảnh hưởng tới ngành thương mại của Mỹ”.

 

Năm ngoái, Cục Thuế quan Mỹ tịch thu 1.000 thùng chứa hàng giả mạo, vi phạm luật bảo vệ tài sản trí tuệ. Hơn một nửa số này, khoảng 62%, xuất phát từ Trung Quốc./.

Theo VOV-M

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau: