​Mỹ: Tin tặc Trung Quốc đánh cắp hồ sơ quân sự nhạy cảm

Washington hôm 12-6 cho biết các tin tặc Trung Quốc đã có trong tay các tập tài liệu nhạy cảm, trong đó có thông tin của các nhân viên và nhà thầu quốc phòng Mỹ.

.
​Chính phủ Mỹ thừa nhận dữ liệu của ít nhất 4 triệu nhân viên và cựu nhân viên chính quyền liên bang đã bị đánh cắp - Ảnh: Reuters​.

 Báo cáo trên cho biết các nhà điều tra đã xem xét hai cuộc tấn công mạng riêng biệt nhắm vào kho dữ liệu nhân viên chính phủ tại Cục Quản lý nhân sự Mỹ. Washington cho rằng cả hai đều do Trung Quốc thực hiện.

Theo báo cáo, cuộc tấn công ảnh hưởng đến khoảng 750.000 nhân viên quốc phòng Mỹ, trong đó có nhiều tập hồ sơ về các nhân viên của Cơ quan tình báo trung ương (CIA).

Các kho dữ liệu trên chứa thông tin cá nhân của nhiều nhân viên và quan chức quốc phòng, trong đó bao gồm: sao kê tài chính, các khoản đầu tư, dữ liệu gia đình, các liên lạc với người nước ngoài, tên tuổi bạn bè và hàng xóm của các nhân viên chính phủ Mỹ.

 “Các dữ liệu trên rất nhạy cảm và có liên quan đến nhiều khía cạnh” – một quan chức Mỹ giấu tên nói với AFP.

 “Câu hỏi mở là liệu họ có nhắm vào CIA không … Đây sẽ là một vấn đề lớn. Họ có thể lộ ra danh tính của các nhân viên CIA” – một quan chức khác cho biết.

Cuối tuần qua, chính phủ Mỹ cũng thừa nhận rằng kho dữ liệu thông tin của ít nhất 4 triệu nhân viên và cựu nhân viên của chính quyền liên bang đã bị đánh cắp.

Đầu tuần này, một hiệp hội hướng nghiệp tại Mỹ cho biết các tin tặc Trung Quốc đang sở hữu các thông tin nhạy cảm của tất cả các nhân viên liên bang.

(Theo TTO)

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.