Mỹ xác nhận Israel phá hủy lô tên lửa Syria

Truyền thông Israel dẫn một nguồn tin quan chức Mỹ đêm 31/10 xác nhận thông tin trên truyền thông Arập rằng Không quân Israel đã tấn công một chuyến hàng tên lửa tại Latakia ở phía Tây Syria để ngăn vũ khí này lọt vào tay phong trào Hezbollah.

Kênh CNN cũng dẫn một nguồn tin quan chức Mỹ giấu tên khẳng định Không quân Israel đứng sau vụ tấn công căn cứ quân sự Syria. 

Máy bay chiến đấu thuộc Không quân Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Máy bay chiến đấu thuộc Không quân Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước đó, kênh truyền hình Al-Arabiya cũng đăng tải thông tin tương tự. Theo đó, cuộc tấn công nhằm vào một chuyến hàng tên lửa đất đối không SA-8 chuyển cho Hezbollah và hai mục tiêu đã bị phá hủy.

Cùng ngày, truyền thông Saudi Arabia cho biết, ngoài mục tiêu tại Latakia, máy bay Israel còn mở cuộc tấn công vào Damascus ngày 30/10. Hiện người phát ngôn Israel vẫn từ chối bình luận về các cuộc tấn công này.

Cũng trong ngày 31/10, nhiều nguồn tin khẳng định chiến đấu cơ Israel liên tục vi phạm không phận nước láng giềng Liban của Syria.

Các nguồn tin khu vực dẫn thông báo của quân đội Liban cho biết các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành hàng loạt vụ vi phạm không phận nước này.

Trong một tuyên bố, Quân đội Liban nói rằng trong khoảng thời gian từ 1 giờ 40 phút đến 4 giờ chiều 30/10 (theo giờ địa phương), 6 máy bay chiến đấu của Israel đã đi vào không phận Liban. Tuyên bố cũng cho biết những chiến đấu cơ này đã tiến hành một số hoạt động diễn tập trên không ở một số khu vực khác nhau và sau đó bay ra khỏi không phận Liban vào hồi 5 giờ 5 phút chiều theo hướng ra Địa Trung Hải.

Trước đó, vào hồi 12 giờ 40 phút cùng ngày, hai máy bay chiến đấu của Israel cũng đã đi vào không phận của Liban và rời đi sau khoảng 15 phút. Ngoài ra, Quân đội Liban cũng ghi nhận hàng loạt vụ vi phạm không phận khác của các máy bay do thám Israel./.

Theo TTXVN

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.