Năm 2013, triển khai 3 chương trình lớn về khoa học và công nghệ

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), năm 2013, 10 chương trình quốc gia về KH&CN sẽ được đưa vào hoạt động, trong đó có 3 chương trình lớn đặc biệt quan trọng có thể làm thay đổi diện mạo của KH&CN Việt Nam.

 Cần phát triển hơn nữa các hoạt động phát triển KH&CN

(ảnh minh họa). Nguồn: dantri.com.vn

Theo đó, 3 chương trình lớn gồm: Chương trình sản phẩm quốc gia, chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao và chương trình đổi mới KH&CN quốc gia.

Cùng với đó, nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu được đặt ra là hoàn thiện thể chế và đổi mới cơ chế quản lý tổ chức hoạt động KH&CN, quan trọng nhất là trình Quốc hội về Luật Khoa học công nghệ (sửa đổi). Bộ cũng sẽ phối hợp với Bộ Tài chính soạn thảo dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Ngân sách nhà nước và Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XI, nghiên cứu sửa đổi bổ sung Luật Năng lượng nguyên tử, Luật Chuyển giao công nghệ, Luật Sở hữu trí tuệ để đưa vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội...

Được biết, Luật KH&CN sửa đổi, dự kiến sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 5-2013. Theo Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân, nếu làm tốt việc thể chế hóa thì chắc chắn sẽ đem đến một luồng sinh khí mới tạo ra bước ngoặt mang tính quyết định đối với sự phát triển của KH&CN nước nhà.

Theo (ĐCSVN) – L.T

tin mới

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.